Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trong khu phong tỏa

Địa phương
09:23 AM 09/08/2021

Ngày 8/8, hàng trăm người dân trong khu vực phong tỏa tại chợ Tân An, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã được Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tiêm vaccine COVID-19 để tăng miễn dịch, giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Được biết, đây là buổi ra quân tiêm vaccine ngày đầu tiên của Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tại các khu phong tỏa.

Nhân viên y tế đo chỉ số sinh hiệu cho người dân tại khu phong tỏa.

Theo quy trình, người dân khi đến tiêm vaccine sẽ được đo thân nhiệt, khai báo y tế, đo huyết áp, khám sàng lọc, rồi chuyển qua bàn tiêm chủng. Các công đoạn được kiểm tra chặt chẽ, đảm bảo an toàn. Tiêm vaccine xong, người dân chờ ở khu vực theo dõi sau tiêm, khoảng 30 phút rồi mới về nhà.

Các công đoạn được kiểm tra chặt chẽ, đảm bảo an toàn cho người dân đến điểm tiêm chủng.

Cô Trần Thiên M. (45 tuổi, ngụ phường Tân An, quận Ninh Kiều) cho biết, hay tin Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đến tiêm vaccine tôi vui lắm, chứ không hề lo sợ gì. Tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay còn phức tạp, tôi thấy nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu đã rất nỗ lực. Tiêm vaccine có thể giúp mình an tâm hơn phần nào và cũng góp phần bảo vệ cộng đồng. Mong mọi người chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch của thành phố để có thể trở lại cuộc sống bình thường mới.

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trong khu phong tỏa - Ảnh 3.

Người dân khu vực phong tỏa thực hiện khai báo y tế trước khi tiêm chủng.

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ là bệnh viện tuyến đầu, luôn chung tay với cộng đồng sớm khống chế, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, xứng đáng là "Nơi gửi trọn niềm tin" cho nhân dân Đồng bằng sông Cửu Long.

Nhân viên y tế thực hiện tiêm chủng cho người dân tại khu vực phong tỏa phường Tân An, quận Ninh Kiều.

Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn