Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ sử dụng bệnh án điện tử thay thế bệnh án giấy: Vui bác sĩ, Tiện bệnh nhân

Địa phương
11:45 AM 12/08/2021

Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ là bệnh viện chuyên khoa hạng 2 tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế Phú Thọ, với quy mô 220 giường bệnh thực kê, xây dựng trên diện tích gần 10.000m2, đóng trên địa bàn thị xã Phú Thọ - tỉnh Phú Thọ.

Bệnh viện thực hiện nhiệm vụ chính là: Cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho người mắc bệnh tâm thần, thần kinh của tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận; triển khai thực hiện quản lý, điều trị, phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần phân liệt - động kinh - rối loạn tâm thần khác tại cộng đồng theo Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số - Dự án BVSKTT cộng đồng và trẻ em.

Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ: Sử dụng bệnh án điện tử thay thế bệnh án giấy: Vui bác sĩ - Tiện bệnh nhân - Ảnh 1.

Trụ sở bệnh viện khang trang, sạch đẹp.

Với những kết quả đạt được trong thời gian qua và sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, bệnh viện đang thực hiện và sẽ triển khai đồng bộ những ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) nhằm xây dựng bệnh viện thông minh, số hóa, không giấy tờ trong công tác quản lý tại bệnh viện; quản lý hồ sơ bệnh án, khám chữa bệnh bằng CNTT là nhu cầu cấp thiết đối với bệnh viện. Điều này giúp truy cập thông tin nhanh, hỗ trợ công tác chẩn đoán, điều trị, thống kê và nghiên cứu khoa học của các chuyên khoa, giảm thiểu tài liệu lưu trữ hàng năm cho bệnh viện. Hỗ trợ tối đa cho các bác sĩ, thầy thuốc, điều dưỡng trong việc nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe, nuôi dưỡng người bệnh, tạo ra sự liên hoàn thân thiện "Vui bác sĩ - Tiện bệnh nhân".

Để sớm đồng bộ việc khám bệnh bằng bệnh án điện tử thay cho bệnh án giấy, 6 tháng đầu năm 2021, bệnh viện đã đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, đáp ứng cho ứng dụng công nghệ thông tin nói chung, nâng cấp phần mềm HISPRO 2.0, Bệnh án điện tử nói riêng (EMR), tăng cường công tác đào tạo được thực hiện theo đúng kế hoạch đã được Giám đốc bệnh viện phê duyệt. Thông qua các lớp bồi dưỡng, đào tạo cán bộ, viên chức đã được trang bị, nâng cao trình độ, cập nhật thêm các kiến thức, kĩ năng về công nghệ thông tin, Bệnh án điện tử ứng dụng vào công tác cấp cứu, khám chữa bệnh, chăm sóc, phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn. Theo kế hoạch đề ra, hết quý 4/2021 bệnh viện sẽ hoàn thiện và thay thế hoàn toàn bệnh án giấy bằng Bệnh án điện tử (EMR).

Việc sử dụng Bệnh án điện tử thay thế bệnh án giấy là một chiến lược thông minh, chính xác, hỗ trợ tốt công tác điều trị, nghiên cứu khoa học và quản lý hồ sơ bệnh án, các thông tin, lịch sử điều trị của người bệnh được hiển thị trực quan đầy đủ. Mặt khác, người bệnh không phải phiền toái về thủ tục, giấy tờ cho những lần khám tiếp theo như bệnh án giấy trước đây.

Giám đốc-TTƯT- BS CKII. Đỗ Huy Hùng
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.