"Bếp cơm vui vẻ 0 đồng": Sẻ chia ấm áp với người có hoàn cảnh khó khăn

Địa phương
08:52 PM 28/07/2023

"Bếp cơm vui vẻ 0 đồng" tại tổ 7B, khu phố Hương Phước, phường Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai, luôn "đỏ lửa" vào thứ 5 hàng tuần nhằm sẻ chia sự ấm áp, động viên tinh thần cho người nghèo, đặc biệt là bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện.

"Bếp cơm vui vẻ 0 đồng" tại tổ 7B, khu phố Hương Phước, phường Phước Tân, TP. Biên Hòa, là bếp số 20 trong 27 bếp thuộc hệ thống "Bếp cơm vui vẻ 0 đồng". Bếp số 20 được thành lập bởi chị Vũ Thị Vẽ và chị Vũ Thị Quỳnh Như.

Chị Vũ Thị Vẽ, Chủ nhiệm Bếp số 20 cho hay: Đây là mô hình ý nghĩa và nhân văn. Giúp những người bệnh có bữa ăn ngon miệng, nhóm thiện nguyện cảm thấy rất vui, hạnh phúc và cũng cám ơn các mạnh thường quân, nhà hảo tâm… đã đồng hành cùng "Bếp cơm vui vẻ 0 đồng".

"Bếp cơm vui vẻ 0 đồng" tại tổ 7B, khu phố Hương Phước, phường Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai luôn "đỏ lửa" vào thứ 5 hàng tuần.

"Bếp cơm vui vẻ 0 đồng" tại tổ 7B, khu phố Hương Phước, phường Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai luôn "đỏ lửa" vào thứ 5 hàng tuần.

Ngày 28/7, nhóm thiện nguyện có buổi phát cơm tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai, tại khu phố Tân Mai 2, phường Phước Tân, TP. Biên Hòa, với 200 suất cơm miễn phí. Các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã hỗ trợ thực phẩm như thịt, rau củ quả, dầu ăn, nước mắm, gạo…

Chị Phạm Thanh Hiền, Phó Trưởng phòng Tổ chức hành chính, Bệnh viện Phổi Đồng Nai, gửi lời cảm ơn tới các nhà thiện nguyện, mạnh thường quân…. đã quan tâm đến những bệnh nhân đang điều trị ở đây, đa số là người có hoàn cảnh khó khăn. 

"Nhận được sự hỗ trợ từ "Bếp cơm vui vẻ 0 đồng", người nhà và bệnh nhân rất vui và phấn khởi khi có một suất cơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng. Đây là động lực cũng như động viên tinh thần cho người bệnh. Chương trình này được rất nhiều người ủng hộ và mong muốn "Bếp cơm vui vẻ 0 đồng" được nhân rộng và sẻ chia tới nhiều bệnh nhân nghèo hơn", chị Hiền cho hay.

"Bếp cơm vui vẻ 0 đồng" (bếp số 20), tại tổ 7B, khu phố Hương Phước, phường Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai, luôn chú trọng đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các thành viên thuộc "Bếp cơm vui vẻ 0 đồng" tại tổ 7B, khu phố Hương Phước, phường Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai, luôn vui vẻ và hạnh phúc khi được làm thiện nguyện

Chị Vũ Thị Quỳnh Như, Phó Chủ nhiệm Bếp số 20 cho biết: Chị và Chủ nhiệm Vũ Thị Vẽ mong muốn giúp đỡ được nhiều người nghèo hơn, dù hoàn cảnh của các chị cũng rất khó khăn, nhưng khi tham gia nhóm thiện nguyện tại các bệnh viện, cơ sở y tế, tôi nhận ra còn nhiều hoàn cảnh éo le hơn mình gấp trăm lần... Với phương châm "cho đi sẽ nhận lại gấp trăm ngàn lần yêu thương", các thành viên trong "Bếp ăn vui vẻ 0 đồng" luôn hy vọng có thể chia sẻ phần nào những khó khăn đó.

Chị Phạm Thanh Hiền, Phó Trưởng phòng Tổ chức hành chính, Bệnh viện Phổi Đồng Nai, chia sẻ và cám ơn các thành viên của "Bếp cơm vui vẻ 0 đồng" (bếp số 20)

Chị Phạm Thanh Hiền, Phó Trưởng phòng Tổ chức hành chính, Bệnh viện Phổi Đồng Nai, gửi lời cám ơn tới các thành viên của "Bếp cơm vui vẻ 0 đồng".

Chị Vũ Thị Quỳnh Như, Phó Chủ nhiệm, Bếp trưởng "Bếp cơm vui vẻ 0 đồng" (bếp số 20), chia sẻ niền vui, hạnh phúc của nhóm mình khi được hỗ trợ bữa trưa miễn phí cho người bệnh

Chị Vũ Thị Quỳnh Như, Phó Chủ nhiệm, Bếp trưởng "Bếp cơm vui vẻ 0 đồng" (bếp số 20), chia sẻ niềm vui, hạnh phúc của nhóm mình khi được hỗ trợ bữa trưa miễn phí cho người bệnh.

Cứ đều đặn vào ngày thứ 5 hàng tuần, chị Như, chị Vẽ cùng các thành viên thiện nguyện của Bếp số 20 lại phân chia nhận nhiệm vụ đi chợ để mua thực phẩm chuẩn bị cho "Bếp cơm vui vẻ 0 đồng". Thực phẩm sẽ được mang tới sơ chế, nấu tại tổ 7B, khu phố Hương Phước, phường Phước Tân, TP. Biên Hòa.

Tất cả các thành viên tham gia đều làm việc với tinh thần vui vẻ, hăng say, mỗi người mỗi việc, người nấu cơm, nhặt rau, sơ chế đồ ăn, người nấu, người đóng hộp, để có được những phần ăn ấm nóng. Các món ăn sẽ được thay đổi đa dạng, nhằm bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe và giúp người bệnh ngon miệng hơn.

"Bếp cơm vui vẻ 0 đồng" (bếp số 20), phát cơm trưa tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai và mang tới bữa cơm ngon nhất cho người bệnh

"Bếp cơm vui vẻ 0 đồng" phát cơm trưa tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Bếp số 20 được thành lập ngày 10/04/2023. Đến nay, nhóm thiện nguyện đã tổ chức rất nhiều chuyến đi như: Phát miễn phí 220 suất ăn cho trại Cô nhi viện Thiên Bình (Tam Phước); giúp 6 bà con ở khu phố Hương Phước, phường Phước Tân, mổ và điều trị mắt miễn phí tại Bệnh viện Mắt Tây Nam TP. HCM; phát và tặng quà miễn phí cho bà con tại tổ 13, ấp 5, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán….

Hệ thống "Bếp cơm vui vẻ 0 đồng" do chị Nguyễn Thị Ngọc Phượng sáng lập. Đến nay, hệ thống đã phát triển được 27 bếp, mỗi tuần có hàng ngàn suất cơm miễn phí hỗ trợ cho người nghèo, bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện.
Huỳnh Mạnh
Ý kiến của bạn
Nguồn vốn xanh đầy tiềm năng vẫn chưa hoàn toàn được khơi thông Nguồn vốn xanh đầy tiềm năng vẫn chưa hoàn toàn được khơi thông

Ông Lê Trọng Minh cho rằng, với tổng số chưa đầy 600 ngàn tỷ đồng tín dụng xanh được các ngân hàng cung cấp đến nay, có thể thấy nguồn vốn xanh đầy tiềm năng này vẫn chưa hoàn toàn được khơi thông.