BHXH TP Hà Nội chúc mừng các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Chính sách
02:26 PM 21/06/2023

Sáng 20/6, thay mặt Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Thành phố Hà Nội, các Phó Giám đốc đã đến thăm, chúc mừng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông; cùng các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023).

BHXH TP Hà Nội chúc mừng các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 1.

Phó Giám đốc BHXH Thành phố Đàm Thị Hòa tặng hoa và chúc mừng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.

Đến thăm các cơ quan báo chí, truyền thông, lãnh đạo BHXH Thành phố gửi tặng hoa chúc mừng cùng những lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí trong và ngoài Ngành - nơi nhịp cầu nối quan trọng đưa chính sách BHXH, BHYT đi vào cuộc sống.

Lãnh đạo BHXH Thành phố khẳng định: Thời gian qua, bằng ngòi bút sắc sảo, nhân văn của mình, các đồng chí phóng viên đã luôn đồng hành, sát cánh cùng BHXH thành phố Hà Nội trong việc tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN. Giúp các chủ trương, chính sách, pháp luật của Ngành đến gần hơn với mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Đồng thời, các cơ quan báo chí cũng đã tích cực phản ánh tình trạng trốn đóng, chậm đóng BHXH của các doanh nghiệp, những chiêu trò trốn đóng của doanh nghiệp, gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi người lao động khi đi làm thủ tục hưởng trợ cấp chính sách BHXH theo quy định.

Qua đó, giúp các cơ quan chức năng có thêm thông tin để xử lý kịp thời, góp một phần quan trọng trong việc ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT và phòng chống tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ.

"Qua lăng kính của các đồng chí phóng viên, những hoạt động của BHXH Thành phố đã có hướng tiếp cận nhanh hơn, hiệu quả hơn, tạo sức lan toả sâu rộng trong xã hội, giúp nhân dân nhận thức rõ lợi ích, tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT", lãnh đạo BHXH Thành phố khẳng định.

Thời gian tới, lãnh đạo BHXH Thành phố mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục tăng cường truyền thông, hỗ trợ BHXH Thành phố trong việc đa dạng hóa các hình thức cung cấp thông tin, xây dựng các tuyến tin, bài, phóng sự, tọa đàm,... để tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, của Chính phủ, của Thành ủy và UBND Thành phố về BHXH, BHYT, nhằm đáp ứng sự hài lòng của người tham gia và thụ hưởng chính sách, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô.

PV
Ý kiến của bạn