BHXH Việt Nam ghi nhận nỗ lực đảm bảo quyền lợi người lao động của Nhà máy Number One Chu Lai

Doanh nghiệp
08:29 AM 27/08/2023

Tạo việc làm và đảm bảo chính sách quyền lợi cho hơn 400 lao động, Nhà máy Number One Chu Lai là đơn vị duy nhất do BHXH huyện Núi Thành quản lý nhận bằng khen từ Bảo Hiểm Xã Hội Việt Nam.

Sáng 25/8/2023, theo ủy quyền của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, lãnh đạo BHXH huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã trao Bằng khen cho Nhà máy Number One Chu Lai vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT từ năm 2021 đến năm 2022.

Number One Chu Lai tọa lạc tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Đây là nhà máy thứ ba trong chuỗi 4 nhà máy của Tập đoàn Tân Hiệp Phát tại Hà Nam, Quảng Nam, Bình Dương và Hậu Giang.

BHXH Việt Nam ghi nhận nỗ lực đảm bảo quyền lợi người lao động của Nhà máy Number One Chu Lai - Ảnh 1.

Nhà máy Number One Chu Lai hoạt động từ năm 2017 tạo ra việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương

Nhà máy Number One Chu Lai là nơi cung cấp các sản phẩm giải khát được nhiều người tiêu dùng yêu thích như Trà thanh nhiệt Dr Thanh, Trà xanh Không độ, Nước tăng lực Number 1… cho thị trường miền Trung - Tây Nguyên. Đồng thời còn xuất khẩu ra nhiều nước, góp phần khẳng định vị thế, thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế.

Với tổng công suất 100 triệu lít/năm đã đưa Number One Chu Lai trở thành nhà máy nước giải khát lớn nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Sau gần 6 năm đi vào hoạt động, nhà máy đã tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Núi Thành nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng.

Bên cạnh sản xuất kinh doanh, Nhà máy Number One Chu Lai luôn quan tâm và thực hiện đầy đủ các chính sách bảo vệ quyền lợi người lao động. Đây là một trong số các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện Núi Thành thực hiện tốt việc đóng BHXH, BHYT cho người lao động trong nhiều năm qua.

BHXH Việt Nam ghi nhận nỗ lực đảm bảo quyền lợi người lao động của Nhà máy Number One Chu Lai - Ảnh 2.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam trao bằng khen cho Nhà máy Number One Chu Lai

Ông Nguyễn Thanh Dũng - Phó Giám Đốc BHXH Huyện Núi Thành cho biết “Nhà máy Number One Chu Lai là đơn vị duy nhất do BHXH huyện Núi Thành quản lý nhận Bằng khen với những thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT từ năm 2021 đến năm 2022”.

Trao đổi thêm về việc trao tặng Bằng khen cho đơn vị này, ông Dũng cho biết: “Hiện Nhà máy Number One Chu Lai đang đăng ký đóng BHXH cho hơn 400 lao động, là một trong những đơn vị đi đầu trong việc thực hiện đầy đủ chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp tại huyện Núi Thành. Đặc biệt là trong giai đoạn dịch Covid-19 năm 2019 đến năm 2021, đơn vị đã phối hợp với cơ quan BHXH thực hiện tốt các chính sách của BHXH, đặc biệt là chính sách hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động”.

Nhà máy Number One Chu Lai cũng là đơn vị nhiều năm liền được nhận Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Nam với những thành tích tiêu biểu trong phong trào hoạt động công đoàn. Không chỉ chăm lo đời sống người lao động, Nhà máy còn tích cực thực hiện nhiều công tác an sinh xã hội, hỗ trợ đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Bằng khen từ BHXH Việt Nam chính là sự khích lệ và ghi nhận đặc biệt dành cho các doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy các đơn vị sử dụng lao động thực hiện tốt pháp luật, chính sách của Nhà nước, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

PV
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.