Bí thư Hà Nội: Chưa cách ly toàn Thành phố, làm tất cả để đẩy lùi COVID-19

Xã hội
04:55 PM 25/05/2021

“Người dân có thể yên tâm vì thành phố đang kiểm soát tốt tình hình. Các biện pháp mạnh hơn chỉ được xem xét khi tình hình phức tạp hơn và phải tuân thủ nghiêm chỉ đạo của Trung ương”, Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh khi trao đổi về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Trao đổi với báo chí ngày 25/5, ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố với chùm ca bệnh mới liên quan đến khu đô thị Times City và doanh nghiệp tại số 2 phố Phạm Sư Mạnh, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp, nghe báo cáo và chỉ đạo tăng cường các biện pháp chống dịch.

Quan điểm chỉ đạo chung là phải tập trung kiểm soát tình hình, triển khai các biện pháp đồng bộ, toàn diện trên khắp các "mặt trận"; tập trung khoanh vùng, cách ly những "điểm nóng" là nơi có ca nhiễm Covid-19, đồng thời bảo vệ, ngăn ngừa dịch xâm nhập những điểm an toàn.

"Thường trực Thành ủy thống nhất giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo ra Công điện vào tối 24/5 với các biện pháp phòng chống dịch mạnh mẽ hơn, trong đó có việc tạm dừng hoạt động và chuyển đổi hình thức hoạt động một số dịch vụ từ trưa 25/5", Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Liên quan đến việc có cách ly toàn Thành phố hay không, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, trước mắt, Thành phố áp dụng các biện pháp phong toả, cách ly theo từng điểm và chưa tính tới biện pháp cách ly toàn Thành phố. Các điểm phong toả sẽ áp dụng mô hình cách ly "3 lớp" để vừa khống chế, kiểm soát chặt chẽ nguồn lây, vừa giảm thiểu tác động tiêu cực đối với sản xuất, kinh doanh.

"Người dân có thể yên tâm vì Thành phố đang kiểm soát tốt tình hình. Các biện pháp mạnh hơn chỉ được xem xét khi tình hình phức tạp hơn và phải tuân thủ nghiêm chỉ đạo của Trung ương", Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Để đẩy lùi dịch bệnh, Bí thư Thành ủy cho biết phải đẩy mạnh toàn diện công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, không để tồn tại khoảng trống lãnh đạo, chỉ đạo trong bất kỳ tình huống nào.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các cấp, các ngành đẩy mạnh toàn diện công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. Cán bộ chủ chốt, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền không được rời khỏi địa bàn, duy trì trực và liên lạc 24/24 giờ để tập trung phòng, chống dịch. Từng đồng chí phải xác định rõ, phòng, chống dịch Covid-19 lúc này là nhiệm vụ ưu tiên số 1; hiệu quả chống dịch tại địa bàn mà mình lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành chính là "thước đo" năng lực, trình độ, uy tín, tín nhiệm.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, chúng ta phải tạm thời hy sinh những cái trước mắt để bảo đảm đời sống lâu dài của người dân. Ông kêu gọi: “Hơn lúc nào hết, bây giờ là lúc cán bộ, đảng viên, quân và dân Hà Nội trên dưới một lòng, nêu cao ý chí quyết tâm, trách nhiệm nêu gương, tạm gác lợi riêng và phải làm tất cả để kiểm soát và đẩy lùi dịch COVID-19. Chỉ có đẩy lùi dịch nguy hiểm này chúng ta mới bảo vệ được sức khoẻ, an toàn của người dân và tiếp tục phát triển”.

Hồng Vân
Ý kiến của bạn