Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận biểu dương người nhặt được của rơi trả lại người mất

Địa phương
10:56 AM 12/05/2023

Ngày 11/5, tại UBND xã Bình Minh, ông Võ Thanh Xuân - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) đã trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận và Thư biểu dương của Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận cho ông Nguyễn Văn Tồn vì có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất.

Theo đó, vào 10h ngày 7/5, trên đường đi từ nhà đến chợ Ngã 5 Bình Minh, ông Nguyễn Văn Tồn (SN 1956, ngụ tổ 14 ấp Cái Nứa, xã Bình Minh, huyện Vĩnh Thuận) nhặt được 1 túi xách màu đen và đã mang đến Công an xã Bình Minh giao nộp. Qua kiểm tra bên trong có giấy Căn cước công dân mang tên Bùi Thị Cẩm Quỳnh (SN 1986, ngụ ấp Hiệp Hoà, xã Vĩnh Bình Bắc) và số tiền 18,2 triệu đồng. Công an xã Bình Minh đã liên hệ và trả lại cho người bị mất.

Ông Võ Thanh Xuân - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận và Thư biểu dương của Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận cho ông Nguyễn Văn Tồn.

Ông Võ Thanh Xuân - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận và Thư biểu dương của Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận cho ông Nguyễn Văn Tồn.

Theo Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận, đây là việc làm đầy nhân văn về tính trung thực, tinh thần giúp đỡ người khác trong cộng đồng. Nêu cao việc học tập và làm theo đạo đức, phong cách Bác Hồ kính yếu. Hành động của ông Tồn đã lan tỏa việc làm "bình dị mà cao quý" trong cuộc sống; nêu gương người tốt, việc tốt được mọi người quý mến, trân trọng và kính phục.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận Lê Trung Hồ tin rằng, nghĩa cử cao đẹp này sẽ làm cho mọi người càng thêm ngưỡng mộ trước lối sống trong sạch, nhân ái, nghĩa tình, làm đẹp thêm hình ảnh của con người Vĩnh Thuận trong xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới. Ra sức thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua yêu nước. 

Ông Lê Trung Hồ tin tưởng việc làm rất đáng trân quý này sẽ được nhân rộng đến cộng đồng xã hội, góp phần tô thắm nét đẹp văn hóa "nhặt được của rơi trả người đánh mất" lan tỏa niềm tin về tình người và nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống hôm nay.

Văn Dương
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.