Biden nói nhầm con số 200 triệu ca tử vong do COVID-19 ở Hoa Kỳ

Thế giới 24H
06:38 AM 22/09/2020

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã mắc sai lầm tai hại trong bài phát biểu trước công chúng ở cuộc gặp với cử tri Philadelphia.

Biden mắc sai lầm 'ngớ ngẩn' khi nói nhầm con số 200 triệu ca tử vong do COVID-19 ở Hoa Kỳ - Ảnh 1.

"Nếu Donald Trump làm theo cách của mình, hậu quả của COVID-19 sẽ tồi tệ hơn nhiều so với những gì có thể xảy ra. Ước tính khoảng 200 triệu người sẽ chết - có thể là vào thời điểm tôi kết thúc bài phát biểu này", Biden nói.

Hoa Kỳ thực sự là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi nhiễm coronavirus, nhưng số người chết vì căn bệnh này là khoảng 204 nghìn người, còn số người mắc bệnh là 7 triệu người, trong đó có hơn 4 triệu người đã khỏi bệnh. Trên toàn cầu, số nạn nhân của COVID-19 chưa vượt quá 1 triệu người. Con số 200 triệu là khoảng 2/3 tổng dân số Hoa Kỳ.

Trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump đã nhiều lần miêu tả Biden như một người không phù hợp với chức vụ tổng thống về mặt sức khỏe tâm thần, và thậm chí còn đặt biệt danh cho đối thủ của mình là "Joe buồn ngủ". Biden cũng không kém, ông đã không ít lần nói về Trump bằng những lời lẽ mang vẻ khinh thường. Ví dụ, hồi cuối tháng 5, ông đã gọi Trump là "kẻ ngốc" vì thể hiện "vẻ anh hùng rơm" trong bối cảnh tình hình thảm khốc ở Hoa Kỳ do COVID-19.

P. Thủy (theo Spunik)
Ý kiến của bạn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.