Bình Định - Điểm đến hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Đức

Đầu tư và Tiếp thị
01:13 PM 19/11/2022

Hội nghị Xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Đức tại tỉnh Bình Định do UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 21/11.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Đức tại tỉnh Bình Định có chủ đề: "Bình Định - Điểm đến hấp dẫn đối với các ngành công nghiệp và phát triển phần mềm của các doanh nghiệp Đức" sẽ diễn ra ngày 21/11/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến, với sự tham dự của khoảng 200 đại biểu. Tại hội nghị, tỉnh Bình Định sẽ tập trung giới thiệu tiềm năng, vị trí địa lý, chủ trương, chính sách và các dự án đầu tư trọng điểm của tỉnh, đồng thời, trao đổi, gợi mở và cam kết đồng hành cùng với các nhà đầu tư Đức khi triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, UBND tỉnh sẽ tiến hành ký kết đăng ký đầu tư với một số doanh nghiệp đã đăng ký trước và trong thời gian tổ chức hội nghị.

Hơn 100 doanh nghiệp Đức tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Bình Định - Ảnh 1.

Hơn 100 doanh nghiệp Đức tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Bình Định

Theo kế hoạch, chiều 20/11, tỉnh Bình Định sẽ tổ chức cho các hiệp hội, nhà đầu tư, doanh nghiệp Đức tham quan, khảo sát thực địa, giới thiệu quy hoạch hạ tầng, phân khu chức năng cũng như quy trình, thủ tục, các chính sách đầu tư… tại Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định và Khu công nghiệp A, thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội.

Ngoài ra, còn có một số hoạt động bên lề như: Triển lãm các sản phẩm, hàng hóa xuất khẩu, công nghiệp tiêu biểu của tỉnh và doanh nghiệp Đức tại tỉnh Bình Định với 19 gian hàng tiêu chuẩn và 5 gian hàng do các doanh nghiệp tổ chức; khu truy cập, tìm kiếm thông tin, hình ảnh, tư liệu các khu công nghiệp.

Mục đích của hội nghị là nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, các dự án đầu tư trọng điểm và các chính sách ưu đãi, khuyến khích thu hút đầu tư của tỉnh Bình Định để các nhà đầu tư, doanh nghiệp Đức tìm hiểu, nắm bắt thông tin và đăng ký đầu tư, triển khai dự án tại tỉnh.

Tạo dấu ấn tốt đẹp về hình ảnh, con người, văn hóa, môi trường thu hút đầu tư... của tỉnh Bình Định đối với các nhà đầu tư, đối tác nước ngoài, làm cơ sở để ngày càng mở rộng, nâng cao hoạt động thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Hội nghị cũng nhằm từng bước đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, thu hút ngày càng nhiều chương trình, dự án và nguồn lực từ bên ngoài phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh

Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn
Tín dụng toàn nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng Tín dụng toàn nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đến ngày 30/11/2023, tín dụng đối với nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng, tăng 9,15% so với cuối năm 2022 (cùng kỳ năm 2022 tăng 12,02%).