Bình Dương: Khép lại Tháng Công nhân với nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động

Địa phương
09:29 PM 06/06/2022

Đợt dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 đã tác động nặng nề đến đời sống, thu nhập, việc làm của đại đa số công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Đối mặt với những nguy cơ về vấn đề an sinh, tỉnh Bình Dương đã có sự quan tâm, chăm lo kịp thời cho người dân, đặc biệt là bộ phận lớn người lao động.

Trong khó khăn hoạn nạn càng tô điểm thêm truyền thống tương thân tương ái của con người Việt Nam. Năm 2022, dịch bệnh đã được kiểm soát, các nhà máy đã và đang đi vào hoạt động sản xuất ổn định, đời sống người lao động cũng từng bước nâng lên.

Với việc xác định lực lượng công nhân lao động đóng góp vai trò quan trọng cho sự phát triển của tỉnh, thời gian qua, các cấp chính quyền, tổ chức Công đoàn Bình Dương luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho đội ngũ công nhân lao động. Trong tháng 5/2022 vừa qua, các hoạt động chăm lo nổi bật đã được tỉnh Bình Dương tổ chức để góp phần cùng đồng hành với người lao động vượt qua khó khăn.

5.000 suất quà của tỉnh trong “Tháng Công nhân” đã đến tay người lao động

Ngay từ đầu tháng 5/2022, tỉnh Bình Dương đã tổ chức các đoàn đến thăm và tặng quà cho công nhân lao động tại các khu nhà trọ, các doanh nghiệp trên địa bàn. 

Bình Dương: Khép lại Tháng Công nhân với nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan trao quà cho CNLĐ Công ty giày Thông Dụng

Tại Công ty TNHH giày Thông Dụng, 50 anh chị công nhân lao động đã đón nhận tình cảm của lãnh đạo tỉnh, sự thăm hỏi ân cần của Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt do tỉnh Bình Dương hỗ trợ và 1 phần quà của LĐLĐ tỉnh đã được lãnh đạo tỉnh trực tiếp trao tận tay đến anh chị em công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, trong tháng 5 vừa qua, tỉnh Bình Dương đã quyết định chi 5 tỷ đồng để trao tặng 5.000 suất quà cho các gia đình công nhân khó khăn. Điều này thể hiện sự ghi nhận của tỉnh đối với lực lượng công nhân lao động trong sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đây cũng là sự quan tâm, chia sẻ và đồng hành, góp phần để anh chị em công nhân sớm vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất, gắn bó và đóng góp tích cực cho sự phát triển của doanh nghiệp, của tỉnh Bình Dương.

Bình Dương: Khép lại Tháng Công nhân với nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch TLĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu và Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho công nhân lao động

Bên cạnh đó, ngay từ đầu tháng 5, UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân. Sau buổi lễ, nhiều hoạt động quan tâm của cả hệ thống chính trị, của xã hội và cộng đồng doanh nghiệp để mang lại nhiều lợi ích về vật chất, tinh thần, an toàn lao động, đảm bảo sức khỏe cho công nhân lao động đã được đồng loạt tổ chức.

Nhiều hoạt động thiết thực từ các cấp Công đoàn Bình Dương

Với tôn chỉ “Tất cả vì đoàn viên, người lao động”, Công đoàn Bình Dương đã thể hiện vai trò là chỗ dựa đáng tin cậy của công nhân lao động. Trong đợt dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 bùng phát vừa qua, các cấp công đoàn tỉnh đã chi hỗ trợ hàng trăm tỉ đồng cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 như F0, F1, tử vong hay bị cách ly, phong tỏa. Chi hỗ trợ bữa ăn cho công nhân thực hiện “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường – 2 địa điểm”; Hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch; Chi hỗ trợ “Gói an sinh công đoàn”… Gắn liền với các hoạt động đồng hành, sát cánh cùng người lao động trong suốt mùa dịch.

Bình Dương: Khép lại Tháng Công nhân với nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động - Ảnh 3.

CNLĐ tham gia mua sắm tại các gian hàng phúc lợi do LĐLĐ tỉnh tổ chức

Trong Tháng Công nhân 2022, LĐLĐ tỉnh đã trao 74 sổ tiết kiệm “Công đoàn Việt Nam” cho trẻ em bị mất cha, mẹ do dịch bệnh; phối hợp tổ chức chương trình bán hàng ưu đãi, gian hàng 0 đồng cho hơn 20.000 lượt công nhân lao động tham gia. LĐLĐ tỉnh cũng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức 2 “Phiên chợ 0 đồng” dành cho công nhân và người dân nghèo.

Bình Dương: Khép lại Tháng Công nhân với nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động - Ảnh 4.

CNLĐ khó khăn tham gia "Phiên chợ 0 đồng" do LĐLĐ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp tổ chức

Hội thi “Tiếng hát người lao động” – Điểm hẹn sau giờ tan ca cũng được LĐLĐ tỉnh duy trì trong suốt 3 tháng (từ tháng 5 đến hết tháng 7), tổ chức vào các ngày thứ 7 hàng tuần nhằm tạo sân chơi về tinh thần cho người lao động.

Bình Dương: Khép lại Tháng Công nhân với nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động - Ảnh 5.

Hội thi "Tiếng hát người lao động" - Điểm hẹn giờ tan ca được tổ chức vào các tối thứ 7 hàng tuần

Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm nay tại Bình Dương cũng đặc biệt hơn, bởi không chỉ có những hoạt động chăm lo đơn thuần mà tỉnh Bình Dương còn chú trọng đến các hoạt động tuyên truyền, phát động mỗi công đoàn cơ sở có 1 chương trình, hoạt động “vì đoàn viên, vì người lao động”. 

Bình Dương: Khép lại Tháng Công nhân với nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động - Ảnh 6.

Tại công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cũng đồng loạt tổ chức chương trình Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động.

Bình Dương: Khép lại Tháng Công nhân với nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động - Ảnh 7.

LĐLĐ tỉnh triển khai Chương trình “ 1 triệu sáng kiến– nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”

Liên đoàn Lao động tỉnh cũng triển khai sôi nổi các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người lao động để đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn do tác động của dịch bệnh. Điển hình là Chương trình “ 1 triệu sáng kiến– nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” được các cấp công đoàn tỉnh Bình Dương triển khai đến từng công đoàn cơ sở, doanh nghiệp. Từ phong trào đã động viên đoàn viên người lao động thi đua lao động sáng tạo, an toàn, cùng doanh nghiệp vượt khó, vươn lên gặt hái thêm nhiều thành công mới.

Bình Dương: Khép lại Tháng Công nhân với nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động - Ảnh 8.

Các hoạt động chăm lo cho NLĐ được CĐCS Công ty cổ phần Sao Việt (KCN Đồng An) tổ chức

Chăm lo cho công nhân là nhiệm vụ trọng tâm được tỉnh Bình Dương đặc biệt quan tâm, góp phần vào mục tiêu cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống người lao động trên địa bàn tỉnh. Nhiều năm nay, tháng 5 với nhiều hoạt động thiết thực, mang thông điệp tích cực đến với công nhân lao động đã được tổ chức. Với mục tiêu đi vào thực chất, hạn chế các hoạt động bề nổi, các cấp Công đoàn Bình Dương đã tập trung hướng mạnh về cơ sở, phát động các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo gắn với tuyên truyền pháp luật, xây dựng môi trường làm việc an toàn. Đặc biệt là công tác quan tâm chăm lo các đối tượng đoàn viên, công nhân lao động bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chính những hành động, nhỏ ý nghĩa lớn đã làm lan tỏa những giá trị cao đẹp, cổ vũ tinh thần lớn lao cho những hoàn cảnh không may trong cuộc sống.

Bình Dương: Khép lại Tháng Công nhân với nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động - Ảnh 9.

Hội thao chào mừng Tháng Công nhân tại CĐCS Công ty TNHH Shyang Hung Cheng (cụm sản xuất An Thạnh, Thuận An)

Quan tâm chăm lo cuộc sống người dân bằng những chính sách cụ thể, Bình Dương đang khẳng định quan điểm xuyên xuốt “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Với những người lao động, đó không chỉ là sự hỗ trợ đơn thuần, mà chính là niềm tin đã được kiểm chứng về vai trò của cấp ủy, chính quyền, tổ chức công đoàn, để từ đó càng thêm tin tưởng gắn bó, cống hiến và dựng xây trên quê hương Bình Dương.

PV
Ý kiến của bạn