Bình Dương: TX Tân Uyên phát huy lợi thế, phát triển kinh tế - xã hội

Địa phương
03:17 PM 23/02/2023

Ngày 23/2, Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TX Tân Uyên tổ chức họp mặt các cơ quan báo chí đầu năm 2023. Dự họp các đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, đại diện các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

Thị xã Tân Uyên là một trong những địa phương phục hồi kinh tế nhanh sau đại dịch. Đã có hàng trăm dự án đầu tư mới, vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng được triển khai và chuẩn bị triển khai tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thị xã. Công tác cải cách hành chính đã tạo thuận lợi và sự hài lòng của nhân dân, doanh nghiệp. 

Nhiều hoạt động kinh tế xã hội, giáo dục được số hóa, đã giúp tiết kiệm thời gian đi lại, thuận tiện trong quản lý, trao đổi, kiểm tra thông tin, kết quả của người dân, doanh nghiệp. Dù chịu tác động mạnh cùa đại dịch Covid-19 nhưng với quyết tâm chính trị của toàn hệ thống, tinh thần đoàn kết vượt qua khó khăn, các chỉ tiêu kinh tế xã hội, thu ngân sách của thị xã đều đạt và vượt kế hoạch.

Bình Dương: TX Tân Uyên tạo điều kiện để báo chí tác nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội - Ảnh 1.

Toàn cảnh họp mặt báo chí đầu năm 2023 do Thị uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TX Tân Uyên tổ chức

Bằng nhiều giải pháp thích ứng linh hoạt, phục hồi nhanh kinh tế xã hội, Tân Uyên đã kịp thời đề ra nhiều giải pháp giúp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Nổi bật là doanh nghiệp chế biến gỗ đứng trước khó khăn do đứt gãy nguồn cung ứng, suy thoái kinh tế, nay đã phục hồi và duy trì hoạt động.

Năm 2023, Ủy Ban Thường vụ Quốc hội có Nghị quyết công nhận TX Tân Uyên là thành phố sau 9 năm từ huyện lên thị xã với hệ thống hạ tầng, đường sá kết nối thuận lợi giqo thông trong và ngoài tỉnh.

Đánh dấu bước ngoặc phát triển mới, ông Đoàn Hồng Tươi, Chủ tịch UBND TX Tân Uyên cho biết: Năm 2023 là năm đầu tiên Tân Uyên được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương "tự chủ" thay vì phải nhận trợ cấp từ ngân sách. Quốc phòng an ninh được giữ vững, nhiều chỉ tiêu xã hội giảm như số vụ án lớn, tỷ lệ tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí: Số vụ, số người chết, số người bị thương…

Bình Dương: TX Tân Uyên tạo điều kiện để báo chí tác nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TX Tân Uyên Đoàn Hồng Tươi phát biểu tại họp mặt báo chí đầu năm 2023

Bên cạnh những lợi thế sẵn có, địa phương cần phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực nhiều hơn để hoàn thiện, chủ động đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, tạo thuận lợi và nâng cao hơn nữa năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhà đầu tư.

Bình Dương: TX Tân Uyên tạo điều kiện để báo chí tác nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội - Ảnh 3.

Lãnh đạo TX Tân Uyên tặng hoa và trao thư cảm ơn đại diện các cơ quan báo chí tại buổi họp mặt báo chí đầu năm 2023

Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TX Tân Uyên, Chủ tịch UBND TX Tân Uyên đã có thư cảm ơn gửi đại diện các cơ quan báo chí, phóng viên tiếp tục đồng hành, gắn bó, kịp thời thông tin, phản ánh, giới thiệu hình ảnh đô thị trẻ Tân Uyên năng động phát triển đến với bạn đọc cả nước. 

Với tinh thần hợp tác, hiều biết lẫn nhau, Chủ tịch UBND TX Tân Uyên Đoàn Hồng Tươi nhấn mạnh: "Trước các vấn đề khó khăn, bất cập, báo chí đã đồng hành, xây dựng và chia sẻ; các địa phương, đơn vị cần tạo điều kiện thuận lợi để báo chí hoạt động, kịp thời thông tin tình hình kinh tế, xã hội, đưa hình ảnh Tân Uyên đoàn kết, năng động, phát triển, góp phần quan trọng vào thành công của thành phố trẻ Tân Uyên".

Thất Sơn – Y Phong
Ý kiến của bạn
Standard Chartered giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 ở mức 5,4% Standard Chartered giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 ở mức 5,4%

Trong báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam ngày 22/9, ngân hàng Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP quý III của Việt Nam sẽ đạt 5,1%, tăng so với mức 4,1% trong Quý 2. Ngân hàng này giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP cả năm 2023 ở mức 5,4%.