Bình Phước tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư

Đầu tư và Tiếp thị
10:57 AM 25/12/2020

Tại hội nghị, UBND tỉnh Bình Phước đã trao Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 35 nhà đầu tư thực hiện 46 dự án với tổng vốn đăng ký 46.276 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến Bình Phước dự và chỉ đạo Hội nghị xúc tiến đầu tư, tham gia lễ khởi công xây dựng Trung tâm thương mại Đồng Xoài và lễ khánh thành Tổ hợp nhà máy CPV Food.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình biểu dương Bình Phước đã có nhiều đột phá trong việc cải thiện môi trường đầu tư, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn, kỳ vọng Bình Phước sẽ trở thành tâm điểm kinh tế của vùng Tây Nam Tổ quốc.

Bình Phước tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tham dự chuỗi sự kiện trên còn có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng nhiều quan chức cấp cao của các bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Bình Phước tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư - Ảnh 2.

Trao Giấy chứng nhận đầu tư cho các nhà đầu tư.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm nay cũng diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ tài trợ vốn giữa Ngân hàng MB Bank với Công ty Becamex Bình Phước; ký kết Hợp đồng tín dụng giữa Ngân hàng Shinhan Việt Nam (Hàn Quốc) với Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Mơ trị giá 495 tỷ đồng để xây dựng nhà máy điện mặt trời.

Bình Phước tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư - Ảnh 3.

Ký hợp tác thỏa thuận hợp tác tài chính với các ngân hàng.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước cũng được tỉnh cung cấp thông tin chính sách khuyến khích, ưu đãi, hỗ trợ đầu tư và danh mục 80 dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 2021 – 2025 với tổng số vốn là 47.560 tỷ đồng, tương đương với 2 tỷ 050 triệu đô la.

Bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết, tỉnh Bình Phước hiện có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686 ha và 8 cụm công nghiệp với diện tích 380 ha đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động. 

Bình Phước tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền phát biểu tại hội nghị.

Hiện nay, tỉnh đang thực hiện các thủ tục để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét mở rộng các khu công nghiệp như: Minh Hưng III 577 ha, Bắc Đồng Phú 317 ha, Nam Đồng phú 480 ha, Minh Hưng – Sikico 1.000 ha; bổ sung thêm quy hoạch mới Khu công nghiệp và dân cư Đồng Phú 6.317 ha và 3 khu công nghiệp ở huyện Phú Riềng với diện tích 1.300 ha.

Bình Phước tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư - Ảnh 5.

Quang cảnh Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Phước.

Trước khi diễn ra Hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và lãnh đạo bộ ngành Trung ương đã dự Lễ khởi công Trung tâm thương mại Đồng Xoài do Công ty Cổ phần Đầu tư – Bất động sản Thành Phương làm chủ đầu tư. 

Bình Phước tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư - Ảnh 6.

Phó Thủ tướng Chính phủ bấm nút khởi công dự án Trung tâm thương mại Đồng Xoài.

Đây là một Tổ hợp bao gồm Trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, trung tâm hội nghị, căn hộ cao cấp, khu nhà ở kết hợp với Shophouse và các công trình phụ trợ khác, nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của các nhà đầu tư, người dân, du khách. Công trình có tổng mức đầu tư trên 2.500 tỷ đồng.

Trong thời gian tham dự Hội nghị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình còn đi thăm quan Tổ hợp nhà máy chế biến của Công ty TNHH CPV FOOD tại Lô B5 Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước. Tổ hợp nhà máy chế biến được xây dựng trên diện tich hơn 10 ha, với tổng vốn đầu tư trên 250 triệu USD. 

Bình Phước tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư - Ảnh 7.

Trao giấy chứng nhận xuất khẩu cho lô hàng đầu tiên của CPV Food.

Đây là tổ hợp nhà máy có quy mô hiện đại và lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Tổ hợp nhà máy là chuỗi các hoạt động sản xuất chăn nuôi khép kín từ trang trại đến chế biến và đưa sản phẩm tới bàn ăn cho người tiêu dùng. 

Phó Thủ tướng cũng đã bấm nút khánh thành, đưa vào hoạt động Tổ hợp nhà máy và bấm nút xuất lô hàng thịt gà đầu tiên của Công ty CPV Food sang thị trường Hong Kong.

Bình Phước tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư - Ảnh 8.

Bấm nút khánh thành Tổ hợp nhà máy CPV Food.

Năm 2020, cả nước nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên với nỗ lực "vượt qua khó khăn thách thức" tỉnh đã thu hút được 120 dự án đầu tư trong nước, với số vốn đăng ký 12.000 tỷ đồng, tăng 17%; thu hút 36 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn đăng ký 432 triệu đô la, bằng 96% so với năm 2019. Như vậy, đến nay toàn tỉnh có 272 dự án FDI với số vốn đăng ký là 2 tỷ 718 triệu đô la; số doanh nghiệp thành lập mới năm 2020 là 1.230 doanh nghiệp, tăng 11,8% so với năm 2019.

Đến nay, Bình Phước là 1 trong 17 tỉnh trong cả nước không có ca dương tính với Covid-19.

Châu Phụng
Ý kiến của bạn
Bình luận
Nhịp sóng tăng mạnh của “Thị trường rủi ro” nên nghi ngờ hay lạc quan? Nhịp sóng tăng mạnh của “Thị trường rủi ro” nên nghi ngờ hay lạc quan?

Nếu như năm 2022 chỉ toàn những đợt làm giá giả thì 2023 có thể là một đợt bơm tiền đẩy giá khác. Tuy vậy, vẫn còn nhiều lý do khác cho sự tăng trưởng này có thể xảy ra và thị trường tiền mã hóa có thể tiếp tục tăng cao hơn.