Bình Thuận: Đảm bảo công tác chuẩn bị Năm Du lịch quốc gia 2023 đúng tiến độ và chất lượng

Địa phương
03:00 PM 14/02/2023

Ngày 13/02, Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận đã tổ chức họp nghe Ban cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo công tác chuẩn bị các hoạt động, tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2023 tại Bình Thuận và việc thực hiện chủ đề của Tỉnh ủy về “Chỉnh trang đô thị, giữ gìn, bảo vệ cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp”.

Tại cuộc họp, đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn đã trình bày tóm tắt ý tưởng chương trình diễn ra tại Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh. Đây được xem là điểm nhấn của Năm Du lịch quốc gia 2023, là chương trình tâm điểm được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quan tâm. 

Bình Thuận: Nỗ lực đảm bảo công tác chuẩn bị Năm Du lịch quốc gia 2023 đúng tiến độ và chất lượng  - Ảnh 1.

Tỉnh Bình Thuận đã và đang nỗ lực đảm bảo công tác chuẩn bị Năm Du lịch quốc gia 2023 đúng tiến độ và chất lượng

Theo đó, dự kiến chương trình có thời lượng khoảng 85 phút, phát sóng trực tiếp trên truyền hình đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Thuận gồm 3 chương: Kết tinh miền di sản, Hành trình xanh, Hội tụ xanh… Kịch bản thể hiện được các yếu tố: Sáng tạo, đổi mới và đột phá mang thông điệp sâu sắc. 

Phát biểu tại cuộc họp, ông Dương Văn An - Bí thư Tỉnh ủy cho rằng Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An cho rằng, chương trình cơ bản thể hiện tiềm năng, thế mạnh và phác thảo những nét đặc trưng của Bình Thuận, kết nối quá khứ - hiện tại - tương lai thông qua nghệ thuật biểu diễn. Dù vậy, nội dung chương trình cần quan tâm hơn về kết nối giữa du lịch địa phương và cả nước với thế giới, sự phát triển mạnh mẽ của Bình Thuận hòa chung sự phát triển của đất nước…

Bí thư cũng nhấn mạnh: Việc tổ chức tốt Năm Du lịch quốc gia là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, vì vậy, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị và địa phương phải đặt quyết tâm cao nhất, nhiều nhất để hành động ngay nhằm đảm bảo các công việc được thực hiện đúng tiến độ và chất lượng được giao.

Theo đó, phải tăng cường đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” bằng nhiều hình thức, nhất là các biện pháp trực quan sinh động để tạo sự lan tỏa sâu rộng trong nhân dân, góp phần quảng bá về tiềm năng phát triển du lịch Bình Thuận. Cần huy động tối đa nguồn lực xã hội hóa, vận động các nhà tài trợ tham gia ủng hộ vào việc tổ chức các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia, góp phần vào thành công chung của sự kiện.

Đặc biệt, cần xác định mỗi người dân Bình Thuận chính là chủ thể quan trọng của Năm Du lịch quốc gia 2023, mỗi người dân sẽ là một “chủ nhà” thân thiện với du khách bằng nhiều hình thức... Phát động phong trào vận động toàn dân tích cực hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 với nội dung “Mỗi đoàn viên, hội viên, mỗi người dân làm một món quà đặc trưng của quê hương Bình Thuận để tặng du khách”…


H.D
Ý kiến của bạn