Bình Thuận: Đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023

Địa phương
11:11 AM 11/10/2022

Vừa qua, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ­- Đoàn Văn Việt đã ký Quyết định số 2451/QĐ- BVHTTDL phê duyệt Đề án tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh.

Theo đó, Năm Du lịch quốc gia là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của Nhân dân về sự phát triển du lịch bền vững. Sự kiện cũng nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của con người, đất nước Việt Nam nói chung và vùng đất Bình Thuận nói riêng nhằm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Việt Nam và tỉnh Bình Thuận; góp phần tích cực vào sự phục hồi các hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới; tạo sự phát triển đột phá về du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trong những năm tiếp theo…

Bình Thuận: Đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 - Ảnh 1.

Bình Thuận với những cảnh sắc độc đáo, những lễ hội văn hóa đặc sắc, cùng người dân hiền hậu, chân chất làm say lòng du khách. Ảnh: Internet

Năm Du lịch quốc gia có quy mô cấp quốc gia với phạm vi tổ chức các hoạt động chính được tổ chức tập trung tại tỉnh Bình Thuận. Các chương trình, sự kiện hưởng ứng sẽ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và một số bộ, ban, ngành, địa phương chủ trì tổ chức tại tỉnh Bình Thuận hoặc tại địa phương có liên quan. Tên gọi Tiếng Việt là “Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh” và tên Tiếng Anh là “Visit Viet Nam Year 2023 - Binh Thuan: Green Tourism comes together”.

Chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” có ý nghĩa: Bình Thuận - Hội tụ xanh là tinh thần chính của Năm Du lịch quốc gia 2023. Hội tụ xanh là sự hội tụ của nhiều nền văn hóa đặc trưng, sự hội tụ của đất trời và lòng người trên vùng đất Bình Thuận với những cảnh sắc độc đáo, những lễ hội văn hóa đặc sắc, cùng người dân hiền hậu, chân chất làm say lòng du khách trong và ngoài nước. 

Các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia hướng đến sản phẩm xanh, năng lượng sạch, tạo ra môi trường thân thiện và an toàn đến sức khỏe, bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa và các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc; hướng đến một nền tăng trưởng xanh, phát triển du lịch bền vững. Hơn thế nữa, du lịch phát triển sẽ góp phần thúc đẩy các ngành khác cùng phát triển, giải quyết tốt vấn đề lao động, việc làm và an sinh xã hội của tỉnh Bình Thuận.

Bình Thuận: Đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 - Ảnh 2.

Thông qua việc tổ chức Năm Du lịch quốc gia, Bình Thuận sẽ là nơi kết nối và hội tụ giữa các tỉnh trong khu vực lân cận và xa hơn nữa là khu vực phía Bắc và các nước châu Á - Thái Bình Dương. Ảnh: Internet

Thông qua việc tổ chức Năm Du lịch quốc gia, Bình Thuận sẽ là nơi kết nối và hội tụ giữa các tỉnh trong khu vực lân cận và xa hơn nữa là khu vực phía Bắc và các nước châu Á - Thái Bình Dương để gắn kết cùng nhau phát triển kinh tế và du lịch. 

“Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh” sẽ là sự kiện văn hóa, du lịch và thể thao mang tầm quốc gia, khu vực và quốc tế, sẵn sàng chuẩn bị đón du khách gần xa và bạn bè quốc tế đến với tỉnh Bình Thuận nói riêng và Việt Nam nói chung, tạo cú hích mạnh mẽ để du lịch Bình Thuận “cất cánh” trong giai đoạn mới.

Năm du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh có rất nhiều hoạt động, sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế như: Lễ công bố kết quả vòng chung khảo và trao giải Cuộc thi "Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045"; Giải đua thuyền Rowing và Canoeing toàn quốc; Lễ hội Ẩm thực quốc tế; Lễ hội thanh long. 

Điểm nhấn của Năm du lịch quốc 2023 là Bình Thuận sẽ phối hợp với các địa phương như: Ninh Thuận, Lâm Đồng, TP. Hồ Chí Minh tổ chức một số hoạt động mang tính liên tỉnh, liên vùng trong khuôn khổ Năm du lịch Quốc gia 2023 như: tổ chức đoàn Famtrip khảo sát du lịch TP. Hồ Chí Minh - Bình Thuận - Ninh Thuận - Lâm Đồng; tổ chức giải đua xe đạp đường trường Ninh Thuận - Bình Thuận, giải thuyền buồm, giải golf quốc tế tại Ninh Thuận và Bình Thuận. Các hoạt động, sự kiện này sẽ diễn ra xuyên suốt năm 2023.

Hạ Duyên (t/h)
Ý kiến của bạn
Bình Dương tiếp tục đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023 Bình Dương tiếp tục đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023

Ngày 01/12/2023, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, đồng chí Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương và Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch Horasis chủ trì họp báo thông tin về sự kiện Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023.