Bình Thuận: Huy động nguồn lực xã hội để tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia 2023

Địa phương
08:05 PM 20/02/2023

Vừa qua, UBND tỉnh Bình Thuận đã tổ chức hội nghị gặp gỡ gần 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư để thông tin và vận động tài trợ Năm du lịch quốc gia 2023 - “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

Năm 2023, tỉnh Bình Thuận vinh dự được chọn là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. 

Đây là sự kiện lớn được tổ chức với các chuỗi hoạt động xuyên suốt trong năm 2023, nhằm quảng bá điểm đến du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng, thu hút khách du lịch quốc tế và thúc đẩy du lịch nội địa, góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, là trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận khẳng định, du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của Bình Thuận, theo đó, du lịch phát triển sẽ thúc đẩy các ngành khác phát triển, đời sống của người dân được nâng cao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Với các tiềm năng về kinh tế, du lịch, các điều kiện thuận lợi kết nối giao thông của tỉnh Bình Thuận; cùng với đó là sự tích cực, chủ động và tiềm năng sẵn có, Bình Thuận đã được chọn đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận kêu gọi sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các tổ chức doanh nghiệp và nhân dân, để Năm Du lịch quốc gia 2023 - "Bình Thuận - Hội tụ xanh" được tổ chức thành công.

Bình Thuận: Cần sự chung tay, đồng lòng của các nguồn lực xã hội để Năm Du lịch quốc gia 2023 được thành công - Ảnh 1.

Với các tiềm năng sẵn có, Bình Thuận được chọn đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023. (Ảnh internet)

Năm Du lịch quốc gia 2023 sẽ là cơ hội quý để giới thiệu các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, con người, thiên nhiên của Bình Thuận đến với du khách, tạo bước đà mạnh mẽ để ngành Du lịch phục hồi và phát triển bứt phá trong giai đoạn mới. Chính vì vậy, việc tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 không chỉ là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, mà cần có sự chung tay, đồng lòng của các doanh nghiệp, mỗi người dân để tạo sự lan tỏa, sức mạnh tổng hợp.

Đại diện UBND tỉnh Bình Thuận khẳng định, thời gian qua, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đã đóng góp nhiều cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, luôn đồng hành cùng tỉnh trong mọi hoạt động. Tỉnh Bình Thuận hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp, chia sẻ, ủng hộ của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, cùng góp sức để tỉnh tổ chức thành công sự kiện Năm Du lịch quốc gia. Về phía tỉnh cam kết sử dụng nguồn đóng góp công khai, minh bạch, hiệu quả, đúng mục đích và đúng quy định pháp luật.

Cũng trong dịp này, các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã trao tài trợ hơn 20 tỷ đồng cùng hiện vật để chung tay với tỉnh Bình Thuận tổ chức các hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2023.

H.D
Ý kiến của bạn