Bình Thuận: Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 đầm ấm với tinh thần tiết kiệm và an toàn

Địa phương
10:34 AM 31/01/2023

Vừa qua, UBND tỉnh Bình Thuận đã tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo tình hình Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Báo cáo của UBND tỉnh cho thấy, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi với tinh thần lành mạnh, tiết kiệm và an toàn.

Việc cung ứng và lưu thông hàng hóa phục vụ Tết được đảm bảo, không xảy ra thiếu hàng, sốt giá. Các loại hình dịch vụ, hoạt động vận tải hàng hóa, ̣hành khách cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, nhất là lưu thông trên tuyến Phan Thiết - Phú Quý.

Bình Thuận: Tết Nguyên đán 2023 diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi với tinh thần lành mạnh, tiết kiệm và an toàn - Ảnh 1.

Tết Nguyên đán 2023 diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi với tinh thần lành mạnh, tiết kiệm và an toàn tại tỉnh Bình Thuận (Ảnh internet)

Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết cho các đối tượng được thực hiện kịp thời, chu đáo. Các địa phương tổ chức chương trình đón năm mới thiết thực, tổ chức bắn pháo hoa an toàn chào đón thời khắc giao thừa tại 6 điểm. Các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí được tổ chức rộng khắp trên toàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống tinh thần của nhân dân. 

Trong dịp Tết Nguyên đán, toàn tỉnh ước đón khoảng 140.000 lượt khách tham quan, lưu trú, tăng 64,7% so với năm 2022, doanh thu ước khoảng 310 tỷ đồng. Ngoài ra, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững; không xảy ra tình trạng cháy nổ.

Tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An ghi nhận sự nỗ lực của các Sở, ngành, địa phương đã quan tâm triển khai kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ đảm bảo cho bà con nhân dân được vui Xuân, đón Tết trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Nhấn mạnh năm 2023 sẽ có nhiều khó khăn và nhiều việc phải làm, nhất là phải tổ chức tốt Năm Du lịch quốc gia 2023, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các Sở, ngành, địa phương cùng nhau suy nghĩ, hành động nhiều hơn nữa để công việc được tốt hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn.

H.D (t/h)
Ý kiến của bạn
Trung tâm thương mại Việt - điểm đến tiềm năng cho các thương hiệu lớn Trung tâm thương mại Việt - điểm đến tiềm năng cho các thương hiệu lớn

Savills Hà Nội cho biết, các đơn vị bán lẻ trong nước và nước ngoài đang có xu hướng chuyển vào các trung tâm thương mại (TTTM). Do đó các TTTM được phát triển bài bản để đón đầu dòng khách khổng lồ, ổn định.