Bình Thuận: UBND tỉnh trao bằng khen cho tập thể, chiến sỹ trong vụ việc ngăn chặn vận chuyển người trái phép trên xe tải đông lạnh

Tin địa phương
02:58 PM 14/09/2021

Tối 13/9/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - ông Nguyễn Minh đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 01 tập thể và 04 cá nhân trong việc phát hiện và xử lý vụ việc truy bắt thành công nhóm xe vận chuyển người trái phép qua chốt kiểm soát.

Theo đó, bằng khen được trao cho Tập thể trạm Cảnh sát Giao thông Hàm Tân - Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Bình Thuận và các chiến sỹ bao gồm Thiếu tá Đặng Anh Tuấn; Thượng úy Khuất Ngọc Thanh, cán bộ phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Bình Thuận; Đại úy Trương Văn Khoa cán bộ đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an huyện Hàm Tân; Binh nhì Lê Văn Lắm, chiến sĩ nghĩa vụ Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Bình Thuận vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bình Thuận: UBND tỉnh trao bằng khen cho tập thể, chiến sỹ trong vụ việc ngăn chặn vận chuyển người trái phép trên xe tải đông lạnh - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - ông Nguyễn Minh đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 01 tập thể và 04 cá nhân trong việc phát hiện và xử lý vụ việc truy bắt thành công nhóm xe vận chuyển người trái phép qua chốt kiểm soát.

Trước đó, ngày 12/9, Tổ Tuần tra kiểm soát của Trạm Cảnh sát Giao thông Hàm Tân đã phát hiện 01 xe ô tô tải đông lạnh mang BKS 51D-382.14 có nhiều nghi vấn, trong quá trình kiểm tra, tài xế Lê Văn Tuấn (SN 1982, trú tại thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam) khai báo có nhiều mâu thuẫn nên lực lượng Cảnh sát Giao thông đã yêu cầu mở thùng xe phía sau để kiểm tra và phát hiện trong thùng xe có 15 người.

Qua đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương tinh thần làm việc không biết mệt mỏi của lực lượng chức năng. Nhờ tinh thần làm việc cảnh giác, không chủ quan, lơ là, lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn vụ việc vận chuyển người trái phép trên xe tải đông lạnh. Qua đó, đảm bảo an toàn về sức khỏe, tính mạng của 15 người nêu trên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, chưa dự báo được thời điểm kết thúc. Nhiệm vụ sắp đến của lực lượng chốt chặn sẽ vẫn tiếp tục vất vả, nhiều khó khăn. Do đó, lực lượng chốt chặn tiếp tục phát huy, giữ vững tinh thần, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử phạt nghiêm minh các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Theo quy định, 15 người dân này phải trở lại nơi xuất phát ban đầu. Tuy nhiên, UBND tỉnh Bình Thuận  nhận thấy những người này đã quá vất vả, khó khăn, tha thiết được về quê nên đã tìm đến biện pháp nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, UBND tỉnh này sẽ có văn bản trao đổi, đề nghị với các tỉnh có công dân để phối hợp đưa người dân về quê. Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: UBND tỉnh Bình Thuận sẽ không khuyến khích và không chấp nhận những sự việc tương tự và sẽ xử phạt nghiêm minh các trường hợp vi phạm.

Hạ Duyên
Ý kiến của bạn
Bình luận
Lý giải tình trạng nhiều hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn gặp khó trong việc xin giấy đi đường Lý giải tình trạng nhiều hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn gặp khó trong việc xin giấy đi đường

Thượng tá Lê Mạnh Hà nhận định, một số địa phương vẫn còn giấy đi đường, song có tình trạng khi người dân liên hệ không tiếp xúc được và không biết liên hệ với ai. Vì vậy, Công an thành phố đã yêu cầu công an địa phương phối hợp UBND có địa chỉ mail, số điện thoại đường dây nóng và số trực ban.