Bình Xuyên (Vĩnh Phúc): Ngang nhiên đập phá nhà xưởng chiếm đất giữa ban ngày

Địa phương
07:14 PM 03/02/2021

Vụ việc hy hữu mới xảy ra tại xã Bá Hiến (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Giữa thanh thiên bạch nhật, đối tượng đã ngang nhiên đưa máy múc đến đập phá nhà xưởng và toàn bộ tài sản trên đất, không chỉ gây thiệt hại kinh tế, mà còn làm mất trật tự an ninh khu vực...

Ngày 29/1/2021, ông Nguyễn Văn Tuynh (sinh năm 1975, trú tại thôn My Kỳ, xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đã gửi đơn kêu cứu đến cơ quan báo chí và Công an huyện Bình Xuyên. Theo nội dung phản ánh trong đơn, ông Tuynh có một mảnh đất tại khu Gò Tuyên, thôn My Kỳ, xã Bá Hiến (nay là thị trấn Bá Hiến) huyện Bình Xuyên. Mảnh đất có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AB103018, vào sổ cấp giấy chứng nhận H01807, số thửa 01 tờ bản đồ số 05 với diện tích 2.323 m2 và được cấp ngày 31/12/2004. Ông Tuynh có xây dựng tường bao quanh mảnh đất chiều cao tường 2m. Vào ngày 15/1/2013, ông có ký hợp đồng cho anh Nguyễn Cường Trung (phường Ngô Quyền, Tp Vĩnh Yên) thuê. Ngay sau đó, anh Trung đã dựng xưởng tôn có diện tích gần 1.000m2 với mục đích sản xuất gỗ và sử dụng xưởng gỗ đến nay mà không có bất kỳ tranh chấp gì. Tuy nhiên thời gian gần đây có một người thường xuyên gọi điện cho ông Tuynh. Người này tự giới thiệu tên là Chung, công tác tại Công an huyện Bình Xuyên, đã mua lại mảnh đất và là chủ của mảnh đất mà ông Tuynh đang đứng tên. 

Bất ngờ sáng ngày 28/1/2021, lúc ông Tuynh không có nhà, trên mảnh đất của ông xuất hiện đối tượng lạ mặt đưa máy múc đến đập phá, hủy hoại toàn bộ tài sản là nhà xưởng của anh Trung (nằm trên mảnh đất thuê của ông Tuynh), cùng tài sản văn phòng và toàn bộ bức tường bao quanh mà ông Tuynh đã xây dựng để bảo vệ mảnh đất, gây thiệt hại về kinh tế hàng trăm triệu đồng. 

Bình Xuyên (Vĩnh Phúc): Ngang nhiên đưa máy xúc đến đập phá nhà xưởng chiếm đất giữa ban ngày. - Ảnh 1.

Toàn bộ nhà xưởng của anh Trung cùng bức tường bao và tài sản văn phòng của ông Tuynh bị máy múc phá dỡ hoàn toàn.

Sau khi nhận được phản ánh của ông Tuynh, nhóm phóng viên chúng tôi đã có mặt tại hiện trường. Tại đây, toàn bộ nhà xưởng của anh Trung đã bị máy múc đập phá, tường xây bao quanh mảnh đất mà ông Tuynh xây dựng đã bị đập đổ toàn bộ. Chiếc máy múc trực tiếp tham gia phá dỡ nhà xưởng cùng phương tiện vận chuyển là chiếc ô tô tải đã được di chuyển cách hiện trường vài trăm mét. Lúc này, lực lượng Công an huyện Bình Xuyên cùng nhiều cán bộ của thị trấn Bá Hiến đang tiến hành lập biên bản làm việc, khám nghiệm hiện trường, sau đó bàn giao toàn bộ số tài sản bị hủy hoại cho ông Tuynh và anh Trung.

Bình Xuyên (Vĩnh Phúc): Ngang nhiên đưa máy xúc đến đập phá nhà xưởng chiếm đất giữa ban ngày. - Ảnh 2.

Chiếc máy múc trực tiếp tham gia phá dỡ cùng chiếc xe chuyên chở được di chuyển cách hiện trường vài trăm mét sau sự việc.

Trao đổi với chúng tôi, ông Tuynh (chủ mảnh đất) cho biết: Mảnh đất của ông đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và vẫn đang mang tên ông. Hơn nữa, hợp đồng cho thuê đất giữa ông và anh Trung vẫn còn hiệu lực, trên mãnh đất của ông có tài sản là nhà xưởng sản xuất gỗ của anh Trung. Nhưng không hiểu vì sao lại có người gọi điện và cho rằng đã mua lại toàn bộ mảnh đất, trong khi ông không hề hay biết. Việc đối tượng cho máy múc đến đập phá toàn bộ nhà xưởng, tường bao và tài sản văn phòng đã gây thiệt hại nặng nề cho ông Tuynh và anh Trung. Hậu quả vụ việc không chỉ làm thiệt hại về kinh tế cho người có tài sản, mà còn gây nên tình trạng mất an ninh trật tự trên địa bàn, gây hoang mang cho dư luận.

Dư luận bức xúc đặt ra hàng loạt câu hỏi: Người thường xuyên gọi điện cho ông Tuynh tự xưng tên là Chung, tự giới thiệu công tác tại Công an huyện Bình Xuyên là ai? Tài sản trên mảnh đất của anh Trung là toàn bộ nhà xưởng có liên quan gì đến sự việc này? Hơn nữa, mảnh đất của ông Tuynh có giấy chứng nhận mang tên ông, vì lý do gì mà đối tượng lại ngang nhiên như vậy? Câu trả lời xin dành cho các cơ quan liên quan ở huyện Bình Xuyên, thị trấn Bá Hiến và Công an huyện Bình Xuyên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục trong bài viết tiếp theo.

Nhóm PV
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.