Bkav giới thiệu máy trợ thở giúp điều trị Covid-19

Tiếp thị
03:00 PM 16/06/2020

Sản phẩm máy trợ thở được Bkav thiết kế riêng, sản xuất phi lợi nhuận để chữa bệnh nhân mắc nCoV và các bệnh hô hấp khác.

Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav đăng bức ảnh 2 chiếc máy thở của công ty. Sản phẩm này có thiết kế riêng của Bkav và các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, được sản xuất từ lời đề nghị từ bác sĩ Nguyễn Trung Cấp - Trưởng khoa Cấp cứu.

Hệ thống trợ thở HFNC có tên BAC385 do Bkav thiết kế và sản xuất. Ảnh: Nguyễn Tử Quảng.

Bệnh viện này hiện tại còn đang chữa nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 và mong muốn có một hệ thống trợ thở hiệu quả hơn. Theo chia sẻ, ngoài máy thở sử dụng thiết kế của Medtronic, Bkav giới thiệu máy được hoàn thành từ nguyên mẫu của hệ thống trợ thở HFNC mang tên BAC385.

HFNC là loại máy hỗ trợ thở oxy dòng cao được làm ẩm qua mũi, cung cấp độ ấm và ẩm cần thiết giúp tránh được hiện tượng khô đường thở, tránh các phản ứng viêm gây ra bởi sự khô của niêm mạc cho người bệnh. HFNC là một khái niệm còn khá mới ở Việt Nam và chỉ mới bắt đầu được áp dụng rộng rãi ở một số nước trên thế giới.

Máy được sản xuất theo yêu cầu của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

“Việt Nam là một trong những nước điều trị Covid-19 hiệu quả nhất thế giới vì đã thực sự sở hữu “bí kíp” điều trị bệnh nhân nặng. Trong khi đó, nghiên cứu chỉ ra nhiều nước đã sai lầm trong việc sử dụng các loại máy thở,” CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết.

Ông cũng cho biết thêm, trên thế giới dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạo, Việt Nam vẫn còn đón công dân từ nước ngoài về, vì thế nhu cầu sử dụng máy thở vẫn còn để điều trị cho người nhiễm bệnh từ ngoại quốc về nước. Bên cạnh đó, máy cũng được dùng để chữa các bệnh hô hấp khác.

HFNC là một khái niệm còn khá mới ở Việt Nam nhưng được tin dùng trên thế giới vì độ hiệu quả cao.

Tháng 4, CEO Bkav cho biết sẽ sản xuất máy thở theo thiết kế dòng máy PB 560 của Medtronic, dự kiến đến tháng 5 sẽ trình làng mẫu đầu tiên và gửi cấp phép đến Bộ Y tế. Bkav là đơn vị thứ hai sau Vingroup sản xuất máy thở PB 560, Vingroup đã sản xuất đại trà và tặng 2.400 máy cho Nga và Ukraine.

Quang Niên
Ý kiến của bạn
IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình

Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) đánh giá Việt Nam không còn là quốc gia thu nhập thấp đang phát triển (LIDC) và đưa vào nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình (EMMIE).