Bộ đội Biên phòng Cà Mau khởi công xây dựng mái ấm vì người nghèo

Địa phương
09:54 AM 03/11/2023

Ngày 2/11, tại xã Đông Hưng, huyện Cái Nước, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau phối hợp với UBND xã Đông Hưng, huyện Cái Nước tổ chức khởi công xây dựng nhà vì người nghèo.

Theo đó, hộ gia đình ông Nguyễn Duy Luân, ngụ ấp Cái Cấm, xã Đông Hưng, huyện Cái Nước được Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Cà Mau vận động Vụ Địa phương III (Ban tổ chức Trung ương) tài trợ 60 triệu đồng để xây dựng nhà.

Bộ đội Biên phòng Cà Mau khởi công xây dựng mái ấm vì người nghèo - Ảnh 1.

Trung tá Võ Minh Đương, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh Cà Mau và lãnh đạo xã Đông Hưng khởi công và tặng quà cho gia đình ông Luân.

Được biết, hộ gia đình ông Nguyễn Duy Luân có hoàn cảnh rất khó khăn, không có đất sản xuất, đang ở trong căn nhà tạm bợ, vợ không có việc làm, bị bệnh cườm mắt hư một bên mắt trái, mắt phải bị mờ không mổ được, con gái còn nhỏ, bản thân ông Luân chỉ làm thuê kiếm sống qua ngày.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Cà Mau đã vận động và bàn giao được 3 căn nhà, trong đó 2 căn mái ấm cho người nghèo và 01 căn Nhà đồng đội, tổng trị giá 180 triệu đồng. Đây là một hoạt động nằm trong Chương trình Tết quân dân năm 2024 lực lượng vũ trang tỉnh Cà Mau phối hợp với các ngành trong tỉnh tổ chức tại xã Đông Hưng, huyện Cái Nước vào đầu năm 2024.

Văn Dương - Hoàng Tá
Ý kiến của bạn
Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế

Phát biểu tại họp báo Thông tin kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, sáng ngày 23/7, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú, nhấn mạnh giải pháp đẩy mạnh các chương trình, chính sách tín dụng đặc thù.