Bộ đội Biên phòng TP. Hồ Chí Minh: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà người dân xã Lý Nhơn

Địa phương
03:09 PM 27/02/2023

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2023) và 34 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2023), ngày 25/2/2023, Bộ đội Biên phòng TP. Hồ Chí Minh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh và một số tổ chức thành viên, phối hợp tổ chức chương trình điểm “Ngày Biên phòng toàn dân” tại xã biên giới biển Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh.

Trải qua 34 năm thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân", dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương, địa ph­ương, khu vực biên giới nói chung, khu vực biên giới biển của huyện Cần Giờ, TP.Hồ Chí Minh nói riêng đã từng bước phát triển toàn diện về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và quốc phòng an ninh; phòng tuyến nhân dân bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, vùng biển ngày càng vững mạnh. 

Các cuộc vận động, các phong trào hư­ớng về biên giới biển, đảo đ­ược triển khai rộng khắp, đã huy động đ­ược nguồn lực to lớn giúp đỡ các xã khu vực biên giới biển trong đó có xã Lý Nhơn, đây là địa phương còn nhiều khó khăn của huyện Cần Giờ, đời sống của cán bộ, nhân dân, chiến sĩ lực lượng vũ trang tuy được cải thiện nhưng còn gặp nhiều khó khăn, vất vả.

Tại lễ kỷ niệm, Ban tổ chức chương trình đã tổ chức khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 350 gia đình tại xã Lý Nhơn; thực hiện công trình "Ánh sáng biên giới," tặng cờ Tổ quốc, áo phao cho nhân dân trong xã; giao lưu văn nghệ; triển lãm ảnh về hoạt động của Bộ đội Biên phòng, các Đồn Biên phòng tại huyện Cần Giờ; tuyên truyền về biên giới, biển đảo của Tổ quốc, trao tặng kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà, tặng phương tiện sinh kế cho các gia đình chính sách khó khăn, gia đình cán bộ, chiến sỹ, người nghèo, trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng những phần quà cho các hộ gia đình là Tổ tự quản an ninh trật tự, Tổ tàu thuyền tự quản an toàn tại huyện Cần Giờ. tổng kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng.

Bộ đội Biên phòng TP. Hồ Chí Minh: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà người dân xã Lý Nhơn  - Ảnh 1.

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.Hồ Chí Minh và Bộ đội Biên phòng tặng xe đạp cho học sinh

Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: "Ngày Hội Biên phòng toàn dân" được tổ chức trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh là hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và Ngày Biên phòng toàn dân, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, vai trò và quyết tâm của cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, nhân dân thành phố trong xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới tại TP. Hồ Chí Minh, với đặc thù là địa phương biên giới biển. 

Chính điều đó càng làm "Ngày Biên phòng toàn dân" trở nên ý nghĩa và có tầm quan trọng đối với mỗi người. Đó là ngày nhắc nhở trách nhiệm mỗi chúng ta ngày nay và các thế hệ mai sau là phải tiếp tục bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, theo lời căn dặn của Bác Hồ: "Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước". Dân tộc ta chưa và sẽ không bao giờ xâm phạm độc lập, chủ quyền, lãnh thổ của bất cứ quốc gia nào và cũng không cho phép bất cứ quốc gia nào, dù mạnh đến đâu, xâm phạm độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc ta.

Bộ đội Biên phòng TP. Hồ Chí Minh: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà người dân xã Lý Nhơn  - Ảnh 2.

Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng TP. Hồ Chí Minh, trao tặng quà các hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn

Thay mặt lãnh đạo thành phố, bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Trong những năm tháng qua, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả "Ngày Biên phòng toàn dân"; phát huy hiệu quả mô hình kết nghĩa của MTTQ các quận, huyện với Bộ đội Biên phòng và các chương trình phối hợp giữa Bộ đội biên phòng thành phố với các sở, ban ngành thành phố huy động nguồn lực hướng về biên giới, biển đảo, xây dựng nền Biên phòng toàn dân vững mạnh, tạo sức mạnh tổng hợp trong bảo vệ chủ quyền, an ninh tuyến biển và cửa khẩu cảng của thành phố; góp phần tích cực vào sự phát triển của thành phố. 

Muốn kinh tế phát triển, xã hội an toàn chúng ta phải xây dựng cho được thế trận lòng dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc, nâng cao ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm của nhân dân các dân tộc thiểu số cùng Bộ đội biên phòng tham gia quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới; đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, gắn với củng cố quốc phòng - an ninh; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, làm sao để mỗi một người dân vùng biên giới là một chiến sỹ biên phòng.


Minh Yến - Chiến Kiểm
Ý kiến của bạn