Bộ đội Biên phòng TP. Hồ Chí Minh: Trao tặng 30 phần quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại xã Thạnh An

Địa phương
09:36 PM 18/09/2022

Ngày 17/ 9/2022, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh, tổ chức thăm và tặng quà cho học sinh giỏi trên địa bàn xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.Hồ Chí Minh. Đến dự có Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP thành phố, Phó giám đốc Sở Tài chính thành phố Trần Thị Mai Phương.

Theo thiếu tá Trần Xuân Hoàng, Chính trị viên Đồn Biên phòng Thạnh An: Thạnh An là xã đảo duy nhất của huyện Cần Giờ, cách trung tâm huyện Cần Giờ chừng 7 km đường thủy, với tổng diện tích tự nhiên hơn 13 nghìn ha. Trong đó, đa số là mặt nước và rừng ngập mặn. Xã đảo này có 3 ấp với hơn 1.200 hộ dân sinh sống, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Đặc biệt là các em học sinh nơi đây việc đi lại và học tập còn gặp rất nhiều khó khăn.  Hiện tại trên địa bàn xã đảo Thạnh An, Đồn Biên phòng Thạnh An đang nhận đỡ đầu 9 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn theo Chương trình "Nâng bước em tới trường". Ngoài số tiền hỗ trợ hàng tháng là 500 nghìn đồng, vào các dịp lễ, Tết hay đầu năm học mới, đơn vị còn vận động Mạnh thường quân giúp đỡ để có thêm những phần quà thiết yếu như: Xe đạp, cặp, sách, vở, quần áo… hỗ trợ các em.

Bộ đội Biên phòng TP. Hồ Chí Minh: Trao tặng 30 phần quà học sinh hoàn cảnh khó khăn tại xã đảoThạnh An - Ảnh 1.

Lãnh đạo BĐBP thành phố và địa phương trao quà cho học sinh

Với tinh thần tương thân, thương ái, vì cộng đồng và chăm lo cho các cháu thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới 2022 -2023 tại xã đảo Thạnh An, Đoàn công tác đã tặng 30 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng. 

Bộ đội Biên phòng TP. Hồ Chí Minh: Trao tặng 30 phần quà học sinh hoàn cảnh khó khăn tại xã đảoThạnh An - Ảnh 2.

Lãnh đạo Sở Tài chính tặng quà cho các em học sinh.

Thay mặt cho cán bộ, chiến sĩ, Đồn Biên phòng Thạnh An gửi lời cám ơn, trân trọng tình cảm của các anh, chị trong đoàn đã không ngại đường xá xa xôi đến trao quà cho các em học sinh. Đây không chỉ là vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần, khích lệ rất lớn đến với các em học sinh ở nơi đầu sóng ngọn gió.


Minh Yến - Kiểm Chiến
Ý kiến của bạn
Bình luận