Bộ GD&ĐT công bố kho bài giảng điện tử phục vụ dạy học trực tuyến

Giáo dục
10:29 AM 11/09/2021

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa giới thiệu đến giáo viên, học sinh và phụ huynh cả nước các nguồn tài nguyên số (gồm bài giảng điện tử, học liệu số tham khảo) nhằm hỗ trợ trong việc triển khai dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng dịch COVID-19.

Bộ GD&ĐT công bố kho bài giảng điện tử phục vụ dạy học trực tuyến - Ảnh 1.

Nguồn bài giảng, học liệu số phục vụ dạy học trực tuyến của Bộ GD&ĐT

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, nguồn tài nguyên số này bao gồm:

Một số bài giảng minh họa cho lớp 1 và lớp 2, gồm hệ thống các bài giảng minh họa giúp nhà trường phối hợp với phụ huynh tổ chức dạy học cho học sinh lớp 1 và lớp 2.

Hướng dẫn dạy học trực tuyến gồm các tài liệu, video giới thiệu và hướng dẫn kỹ thuật sử dụng một số phần mềm tổ chức dạy học trực tuyến, công cụ số hỗ trợ dạy học, kinh nghiệm sử dụng và triển khai... được lựa chọn từ cộng đồng giáo viên, giúp giáo viên tham khảo trong lựa chọn phần mềm và tổ chức dạy học trực tuyến hiệu quả.

Kho học liệu số là sản phẩm hợp tác giữa Hệ Tri thức Việt số hóa với Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm tập hợp các nguồn tài nguyên số từ cộng đồng giáo viên và xã hội để chia sẻ dùng chung trong ngành giáo dục. Tài nguyên số gồm bài giảng e-learning, bài giảng đã dạy trên truyền hình và các tài nguyên số khác.

Học sinh, giáo viên và phụ huynh có thể tham khảo các nguồn tài nguyên số trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ https://moet.gov.vn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh, hiện kho học liệu đang trong quá trình xây dựng nên một số tài nguyên chưa được cập nhật. Nội dung các nguồn tài nguyên này sẽ được Bộ tiếp tục xây dựng, tổng hợp từ các nguồn khác và liên tục được cập nhật để hỗ trợ các thầy cô, phụ huynh và nhà trường.

Mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu Bộ GD&ĐT cần tiếp tục chú trọng giảm tải khi thiết kế các chương trình học trực tuyến, học trên truyền hình, nhất là ở bậc tiểu học theo hướng "học mà chơi, chơi mà học"; có hướng dẫn chi tiết việc tổ chức giờ giảng trực tuyến tránh hình thức, hời hợt hoặc quá căng thẳng; lồng ghép, tăng cường phổ biến kiến thức, kỹ năng cho các phụ huynh, đặc biệt là các kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch trong môi trường giáo dục và trong xã hội.

Huyền My (T/h)
Ý kiến của bạn