Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ học sinh Đà Nẵng 4.000 bộ sách giáo khoa

Địa phương
10:26 AM 20/10/2022

Nhằm bảo đảm cho học sinh có đủ sách để sớm ổn định việc học sau ảnh hưởng của cơn bão số 5 và mưa lớn kéo dài, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa quyết định hỗ trợ cho ngành giáo dục thành phố Đà Nẵng 4.000 bộ sách giáo.

Chiều 19/10, tại buổi làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng về khắc phục hậu quả cơn bão số 5, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Lê Thị Bích Thuận cho biết, trong đợt mưa lũ vừa qua, ngành giáo dục bị ảnh hưởng rất nhiều. Trên địa bàn thành phố có 14 trường học trên địa bàn bị ngập, nhiều thiết bị, đồ dùng học tập và hàng nghìn sách, vở của học sinh bị hư hỏng; trong đó quận Liên Chiểu có 3 trường, quận Cẩm Lệ 9 trường và huyện Hòa Vang 2 trường bị ngập.

Đà Nẵng: Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ học sinh 4.000 bộ sách giáo khoa - Ảnh 1.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ học sinh Đà Nẵng 4.000 bộ sách giáo khoa. Ảnh: danang.gov.vn

Ảnh hưởng của mưa lớn khiến nhiều nhà học sinh bị ngập sâu, trôi hết áo quần, thiết bị trường học cũng bị hư hỏng, một số trường bị sập bờ rào, các phòng học mưa lớn gây thấm dột. Đến thời điểm hiện tại, các trường học trên toàn địa bàn thành phố đã cơ bản hoàn thành việc khắc phục hậu quả do mưa lũ để đón học sinh trở lại trường học từ sáng 17/10.  

Tuy nhiên, vẫn còn 5 trường/điểm trường học sinh vẫn chưa thể đến trường do bị ngập sâu, thiệt hại nặng gồm Trường Tiểu học Hồng Quang (quận Liên Chiểu) và 4 điểm trường tại huyện Hòa Vang.

Liên quan đến thiệt hại do mưa lũ gây ra tại Đà Nẵng, Vụ trưởng vụ Giáo dục Chính trị tư tưởng và Công tác học sinh, sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Hùng Anh cho biết, bộ quyết định hỗ trợ cho ngành giáo dục thành phố Đà Nẵng 4.000 bộ sách giáo khoa nhằm bảo đảm cho học sinh có đủ sách giáo khoa để học. 

Phùng Sơn
Ý kiến của bạn
Bình luận
Thương mại hàng hóa giữa Việt Nam và các nước Âu -  Mỹ tăng trưởng ấn tượng Thương mại hàng hóa giữa Việt Nam và các nước Âu - Mỹ tăng trưởng ấn tượng

Trong năm 2022, thương mại hàng hóa giữa Việt Nam và các nước thị trường châu Âu - châu Mỹ về cơ bản vẫn duy trì mức tăng trưởng khá cao, đóng góp quan trọng vào thặng dư thương mại của Việt Nam, trong đó một số mặt hàng xuất khẩu ghi nhận sự tăng trưởng hai con số.