Bỏ lại Elon Musk trong cuộc chiến không gian, Jeff Bezos sẽ du lịch vũ trụ vào tháng sau

Doanh nghiệp - Doanh nhân
09:14 AM 08/06/2021

Jeff Bezos bỏ xa Elon Musk trong cuộc chiến bay vào không gian.

Tờ Bloomberg đưa tin, Jeff Bezos - vị tỷ phú giàu có nhất hành tinh sẽ bay vào vũ trụ trong tháng tới khi công ty Blue Origin của ông lần đầu tiên thực hiện sứ mệnh chở khách.

Vị tỷ phú 57 tuổi cho biết ông có kế hoạch du lịch vũ trụ cùng với người anh của mình là Mark. Lịch bay sẽ vào ngày 20/7, khoảng 2 tuần sau khi vị tỷ phú lên kế hoạch rời vị trí CEO Amazon.

"Từ khi mới 5 tuổi, tôi đã mơ sẽ được bay vào vũ trụ. Ngày 20/7, tôi sẽ thực hiện hành trình này cùng anh trai của mình. Đó chắc chắn là một chuyến phiêu lưu vĩ đại, cùng với người bạn tốt nhất của tôi".

Blue Origin là một trong những công ty du lịch vũ trụ nổi tiếng được chống lưng bởi doanh nhân quyền lực bậc nhất thế giới. 2 công ty đối thủ của họ là SpaceX của Elon Musk và Virgin Galactic của Richard Branson. Tất cả những công ty này đều đang lên kế hoạch đưa những hành khách đầu tiên lên không gian.

Blue Origin cũng đã mở bán đấu giá 1 ghế ngồi trên tên lửa New Shepard trong chuyến bay vào ngày 20/7. Đó sẽ là hành trình dài 11 phút bay vào quỹ đạo trái đất. Tiền thu được từ việc bán chiếc ghế trống duy nhất trên hành trình sẽ ủng hộ tổ chức Blue Origin chuyên khuyến khích phát triển giáo dục toán và khoa học.

Mức giá chào mua cao nhất cho tấm vé bay vào không gian này vào sáng ngày thứ 2 là 2,8 triệu USD. Phiên đấu giá sẽ kết thúc vào ngày 12/6 bằng một buổi truyền hình trực tiếp. Đây sẽ là chuyến bay thứ 16 của Blue Origin.

Công ty nói rằng những khách hàng sẽ có trải nghiệm 4 ngày, gồm 3 ngày tập luyện trước chuyến bay tại cơ sở Van Horn, Texas. Blue Origin đã xây chỗ ở gồm cả quầy nước. Đây sẽ là trải nghiệm hạng nhất, với ghế da ngả được thiết kế để đệm lực kéo vào không gian. Tên lửa này cũng có "cửa sổ lớn nhất trong lịch sử tàu vũ trụ", theo trang web của Blue Origin, vì vậy hành khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh bên ngoài không gian.

Tỷ phú Branson, 70 tuổi cũng lên kế hoạch bay trên chuyến bay Virgin Galactic vào không gian vào đầu mùa hè năm nay. Tuy nhiên mốc thời gian này bị nhiều người nghi ngờ sau khi tàu của Virgin Galactic nhiều lần thử nghiệm thất bại và phải trở về. Cho tới tháng trước, họ đã thực hiện được chuyến bay thành công khi chở 2 phi công quay trở về.

John Glenn là người lớn tuổi nhất bay trong không gian, ở tuổi 77, khi ông đi trên tàu con thoi với tư cách là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ vào năm 1998. Glenn là người Mỹ đầu tiên quay quanh trái đất, với tư cách là một phi hành gia hàng không và vũ trụ quốc gia vào năm 1962.

Bezos đã dần bán bớt cổ phiếu Amazon để đầu tư vào Blue Orgin. Năm 2017, ông nói sẽ dành 1 tỷ USD mỗi năm cho công ty này.

Bezos nói rằng ông hình dung ra hàng triệu người sống và làm việc trên không gian và sẽ nỗ lực giảm giá du lịch không gian bằng tên lửa.

Tỷ phú này cũng lên kế hoạch trao lại ghế CEO Amazon cho Andy Jassy vào ngày 5/7.

Nguồn: Bloomberg

Phương Linh
Ý kiến của bạn