Bổ nhiệm Phó Trưởng ban Ban Đối ngoại TƯ làm Đại sứ Việt Nam tại Campuchia

Chính trị - xã hội
05:22 PM 01/09/2021

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định bổ nhiệm cho ông Nguyễn Huy Tăng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương làm Đại sứ Việt Nam tại Campuchia nhiệm kỳ 2021-2024.

Tham dự buổi lễ có Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng, đại diện các đơn vị liên quan của Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước chúc mừng ông Nguyễn Huy Tăng vinh dự được Đảng, Nhà nước, nhân dân tin tưởng giao phó trọng trách làm Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Campuchia nhiệm kỳ 2021-2024, đặc biệt, lễ trao quyết định lại diễn ra ngay dịp Quốc khánh 2/9 - một ngày lễ lớn của dân tộc.

Bổ nhiệm Phó Trưởng ban Ban Đối ngoại TƯ làm Đại sứ Việt Nam tại Campuchia - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ cho ông Nguyễn Huy Tăng. Ảnh: Minh Anh

Sau hơn 35 năm đổi mới, thế và lực đất nước không ngừng được củng cố và nâng cao. Mặc dù ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng tình hình kinh tế, xã hội đất nước ngày càng phát triển, tăng trưởng thuộc loại cao trong khu vực và trên thế giới. Quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa Việt Nam-Campuchia đang ngày càng phát triển, gắn bó, tin cậy lẫn nhau.

Chính vì vậy, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, việc nhận quyết định trong bối cảnh hiện nay, vừa là vinh dự tự hào của ông Nguyễn Huy Tăng, song cũng gắn với trách nhiệm mà tân Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia vừa được bổ nhiệm sẽ phải gánh vác trong thời gian tới.

Chủ tịch nước đề nghị, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia vừa mới được bổ nhiệm tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc và ngoại giao Việt Nam, quán triệt sâu sắc và thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại, là bạn, là đối tác tin cậy, là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Đồng thời tin tưởng, với kinh nghiệm, bản lĩnh ngoại giao, nỗ lực không ngừng của ông Nguyễn Huy Tăng, cũng như sự chung sức, đồng lòng của đồng chí, đồng bào trong nước, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia sẽ thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Huy Tăng sinh năm 1962, quê quán xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Ông có vốn ngoại ngữ tiếng Khmer và tiếng Anh. Giai đoạn 2000-2003, ông công tác ở Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia với vai trò là Bí thư thứ nhất. Năm 2004, ông bắt đầu công tác tại Ban Đối ngoại Trung ương.

Từ năm 2011, ông làm Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, đến năm 2018 ông làm Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Đối ngoại Trung ương.

PV (T/h)
Ý kiến của bạn
Trung tâm thương mại Việt - điểm đến tiềm năng cho các thương hiệu lớn Trung tâm thương mại Việt - điểm đến tiềm năng cho các thương hiệu lớn

Savills Hà Nội cho biết, các đơn vị bán lẻ trong nước và nước ngoài đang có xu hướng chuyển vào các trung tâm thương mại (TTTM). Do đó các TTTM được phát triển bài bản để đón đầu dòng khách khổng lồ, ổn định.