Bố thanh niên hiến tạng con cứu 4 người: "Chỉ mong người nhận luôn sống khỏe, sống có ích cho đời!"

Sức khỏe
04:16 PM 30/06/2021

Con gặp tai nạn giao thông không may chết não gia đình ông Phấn đã có nghĩa cử cao đẹp là hiến tạng con. Nhưng một số hàng xóm láng giềng vẫn dị nghị gia đình ông Phấn:"Chắc nhà này bán tạng của con".

Không may bị chết não sau khi gặp tai nạn giao thông, chàng trai B.N.T, 22 tuổi, trú tại xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã hiến đa tạng, bao gồm: 1 tim, 1 gan và 2 thận hồi sinh sự sống cho 4 người.

Nhận được tin con trai bị tai nạn giao thông đã chết não ngày 28/4/2021 và không còn cơ hội cứu chữa, Ông Bùi Ngọc Phấn và Bà Đinh Thị Phượng là bố mẹ của B.N.T chết lặng.

Trong gia đình có 2 anh em (T là anh cả, sau T là cô em gái đang đi học). T luôn cần cù, chăm chỉ, ngoan ngoãn, được anh em bè bạn quý mến, đi làm được hơn 2 năm thì tai nạn bất ngờ ập đến.

Bố thanh niên hiến tạng con cứu 4 người: Chỉ mong người nhận luôn sống khỏe, sống có ích cho đời! - Ảnh 1.

4 người được cứu sống nhờ nhận tạng của thanh niên trẻ hiến tặng, ảnh BVCC.

Không thể tin con trai đột ngột ra đi khi đang khỏe mạnh và tuổi đời còn quá trẻ, bố mẹ T gục xuống. Nhưng được sự động viên của gia đình nội ngoại, đặc biệt là người chú ruột của T - ông Bùi Ngọc Phú đã động viên tinh thần cho bố mẹ T, lan tỏa nghĩa cử hiến tạng "Cho đi là còn mãi".

Sau 1 thời gian hiến tạng, nỗi đau người ở lại dường như chưa vơi đi. Nhưng đâu đó vẫn còn có số ít những người không hiểu và 1 số hàng xóm láng giềng vẫn dị nghị "Chắc nhà này bán tạng của con", làm trái tim người làm cha làm mẹ vỡ vụn.

Gạt đi những giọt nước mắt xót thương, ông Bùi Ngọc Phấn cho biết, vì muốn cứu sống những người khác đang ngắc ngoải giành giật sự sống, gia đình ông đã đồng ý hiến tạng của con để giúp đời giúp người. Sự ra đi của người con trai của ông sẽ ý nghĩa, và làm những việc tốt đẹp nhất khi còn có thể, lan tỏa tính nhân văn đến với nhiều người.

"Gia đình tôi không đòi hỏi một điều gì, chỉ mong những người nhận tạng của con trai tôi luôn sống khỏe, sống có ích cho đời!". Ông Phấn chia sẻ.

Và chắn hẳn, ở bên kia thế giới, con trai ông cũng sẽ mỉm cười mãn nguyện vì hành động nhân văn của em đã cứu sống nhiều người, tô thắm cho đời những sắc hương.

Ngọc Minh
Ý kiến của bạn
Bình luận