Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các địa phương nhận người bệnh từ BV Việt Đức

Sức khỏe
10:45 AM 06/10/2021

Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc số 8347/BYT-KCB gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hỗ trợ chuyển người bệnh, người nhà người bệnh đến các cơ sở khám, chữa bệnh khác từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để họ được tiếp tục điều trị.

Bộ Y tế vừa cho biết, cơ quan này đã nhận được Công văn 2023 ngày 4/10 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) đề nghị Bộ xem xét, cho ý kiến đề xuất UBND các tỉnh, thành phố quan tâm, chỉ đạo Sở Y tế và đơn vị liên quan khẩn trương hỗ trợ điều trị, tiếp nhận bệnh nhân và người nhà có đủ điều kiện ra viện, xét nghiệm RT-PCR âm tính hai lần, theo dõi sức khỏe ở các cơ sở y tế nhằm giảm mật độ người bệnh tại Bệnh viện.

Về việc này, Bộ Y tế đã có Công văn hỏa tốc số 8347/BYT-KCB gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hỗ trợ chuyển người bệnh, người nhà người bệnh đến các cơ sở khám, chữa bệnh khác.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các địa phương nhận người bệnh từ BV Việt Đức - Ảnh 1.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương nhận người bệnh từ Bệnh viện Việt Đức trở về. Ảnh Quang Hùng (báo Công Luận)

Công văn do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn ký ban hành. Về chủ trương, Bộ Y tế nhất trí chuyển một số người bệnh và thân nhân đã xét nghiệm SARS-CoV-2 hai lần (bằng phương pháp RT-PCR) âm tính, người bệnh thuộc các khoa không có F0 và đã được điều trị ổn định để tiếp tục theo dõi, điều trị, cách ly tại các bệnh viện của địa phương.

Bộ đề nghị Bệnh viện Việt Đức phối hợp với Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhận một số người bệnh, người nhà bệnh nhân để tiếp tục theo dõi, điều trị, cách ly tại các bệnh viện của địa phương.

Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, đơn vị đã nhận được công văn của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về việc hỗ trợ và tiếp nhận điều trị người bệnh. Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản gửi các bệnh viện trực thuộc đề nghị chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận, hỗ trợ điều trị người bệnh đã có xét nghiệm RT- PCR âm tính hai lần đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, theo chức năng nhiệm vụ được giao.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn, đúng chuyên khoa, bảo đảm người bệnh được theo dõi và điều trị liên tục.

Liên quan đến chùm ca bệnh tại BV Việt Đức, để giải tỏa và "làm sạch" bệnh viện, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức đã liên hệ với 3 bệnh viện, gồm: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Bệnh viện Thanh Nhàn và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để chuyển bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến đó tiếp tục điều trị.

HM (T/h)
Ý kiến của bạn
Trung tâm thương mại Việt - điểm đến tiềm năng cho các thương hiệu lớn Trung tâm thương mại Việt - điểm đến tiềm năng cho các thương hiệu lớn

Savills Hà Nội cho biết, các đơn vị bán lẻ trong nước và nước ngoài đang có xu hướng chuyển vào các trung tâm thương mại (TTTM). Do đó các TTTM được phát triển bài bản để đón đầu dòng khách khổng lồ, ổn định.