Boeing phát triển "cây đũa thần" khử khuẩn trên máy bay

Doanh nghiệp - Doanh nhân
02:15 PM 22/08/2020

Ngày 21/8, hãng Boeing cho biết họ đang phát triển một thiết bị cầm tay có hình cây đũa, có thể phát ra tia cực tím nhằm vô hiệu hóa vi khuẩn và vi-rút.

Đây là một phần của bộ phương pháp khử trùng bề mặt sàn đáp và bộ điều khiển, cũng như các bề mặt khắp cabin của hãng.

Logo của hãng Boeing

Logo của hãng Boeing

Mối quan tâm của nhân viên hàng không và hành khách về sự lây lan của COVID-19 đã thúc đẩy các công ty gấp rút triển khai công nghệ mới để vệ sinh máy bay.

Rae Lutters, kỹ sư trưởng chương trình ecoDemonstrator của Boeing, nói với phương tiện truyền thông "cây đũa thần" sẽ loại bỏ nhu cầu sử dụng cồn hoặc các chất khử trùng khác có thể làm hỏng thiết bị điện tử nhạy cảm.

Boeing đang xem xét việc cấp phép công nghệ và thuê các công ty bên thứ ba vào mùa thu này để bắt đầu sản xuất "cây đũa thần" cho mục đích thương mại, hãng cho biết.

Boeing đã và đang nghiên cứu công nghệ này với 13 hãng hàng không khác nhau. Kevin Callahan, một thành viên kỹ thuật hàng đầu của Boeing trong quá trình thử nghiệm nguyên mẫu "cây đũa thần", đã trích dẫn "sự quan tâm rất lớn" khi các hãng hàng không nghĩ đến việc khôi phục niềm tin bay khi đại dịch COVID-19 lắng xuống.

Theo các quy trình làm sạch nâng cao, nhiều hãng hàng không đã bắt đầu sử dụng chất khử trùng tĩnh điện, tiêu diệt vi-rút khi tiếp xúc, cũng như thuốc xịt chống vi khuẩn tạo thành lớp phủ trong 30 ngày. Boeing cũng đang thử nghiệm một lớp phủ chống vi khuẩn cho bề mặt máy bay

Thủy Phạm (theo Reuters)
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.