Bóng đèn Rạng Đông cho phép PVI và Công đoàn được quyền tham gia mua cổ phiếu nếu không phát hành hết cho cổ đông hiện hữu

Doanh nghiệp - Doanh nhân
10:07 AM 29/09/2021

Mục đích phát hành nhằm tăng vốn đầu tư xây dựng nhà máy mới tại CNC Hoà Lạc 2, cũng như nâng cấp và đầu tư mở rộng năng lực sản xuất của xưởng LED.

Bóng đèn Rạng Đông (RAL) vừa có thông báo điều chỉnh về kế hoạch phát hành 11 triệu cổ phần sắp tới, cũng như dự kiến sử dụng vốn. Công ty dự kiến phát hành 11 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu. Tỷ lệ phát hành 91,1%, tương ứng tỷ lệ thực hiện quyền 12,075:11.

Giá chào bán theo giá trị sổ sách của cổ phiếu tại BCTC năm 2020 đã kiểm toán, và được xác định là 93.000 đồng/cp. Tổng số tiền dự kiến huy động 1.023 tỷ đồng.

Đáng chú ý, Rạng Đông đã thông qua lựa chọn Công đoàn Công ty và Quỹ đầu tư hạ tầng PVI (được quản lý bởi công ty quản lý quỹ PVI) được quyền tham gia mua cổ phiếu từ các nhà đầu tư hiện hữu không nộp tiền mua trong đợt phát hành tăng vốn.

Mục đích phát hành nhằm tăng vốn đầu tư xây dựng nhà máy mới tại CNC Hoà Lạc 2, cũng như nâng cấp và đầu tư mở rộng năng lực sản xuất của xưởng LED.

Trong thông báo mới nhất, thứ tự ưu tiên cụ thể:

Ưu tiên 1: Nhà máy sản xuất các sản phẩm điện tử công nghệ cao tích hợp hệ sinh thái chiếu sáng LED xanh, thông minh;

Ưu tiên 2: Nâng cấp và đầu tư mở rộng năng lực sản xuất của xưởng LED.

Tiến độ giải ngân vốn dự kiến kéo dài đến năm 2023.

Bóng đèn Rạng Đông cho phép PVI và Công đoàn được quyền tham gia mua cổ phiếu nếu không phát hành hết cho cổ đông hiện hữu - Ảnh 1.
Bóng đèn Rạng Đông cho phép PVI và Công đoàn được quyền tham gia mua cổ phiếu nếu không phát hành hết cho cổ đông hiện hữu - Ảnh 2.
Bóng đèn Rạng Đông cho phép PVI và Công đoàn được quyền tham gia mua cổ phiếu nếu không phát hành hết cho cổ đông hiện hữu - Ảnh 3.

Trên thị trường, cổ phiếu RAL đang hồi phục sau đợt chỉnh. Hiện, RAL giao dịch tại mức 196.500 đồng/cp.

Bóng đèn Rạng Đông cho phép PVI và Công đoàn được quyền tham gia mua cổ phiếu nếu không phát hành hết cho cổ đông hiện hữu - Ảnh 4.
Tri Túc
Ý kiến của bạn