Bông hoa tươi thắm trong vườn hoa “người tốt, việc tốt”

Địa phương
10:06 AM 01/12/2022

Sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta sẽ là một vườn hoa đẹp”. Bằng những việc làm cụ thể, hết lòng vì cộng đồng cùng với tấm lòng yêu trẻ, nhiệt huyết trong công việc, cô Hiệu trưởng Nguyễn Kim Phượng được biết đến là một “bông hoa đẹp”, một tấm gương “người tốt, việc tốt” tiêu biểu của Trường Mầm non Hướng Dương.

Trường Mầm non Hướng Dương nằm trên địa bàn xã Thuận Hoà, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Trong những năm qua, trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng như lãnh đạo địa phương và hội cha mẹ học sinh.

Với sự nỗ lực của cán bộ giáo viên, Trường Mầm non Hướng Dương duy trì nhiều năm liên tục về tinh thần đoàn kết nhất trí cao, có môi trường xanh - sạch - đẹp và an toàn. Có thể nói, đây cũng là một điều kiện tốt để cô giáo Nguyễn Kim Phượng phát huy được khả năng vốn có của bản thân trong mọi lĩnh vực công tác.

Vững vàng về chuyên môn và tâm huyết với nghề

Với vai trò là người "thuyền trưởng" chèo lái "con thuyền" Trường Mầm non Hướng Dương, cô Phượng đã cùng với tập thể Ban Giám hiệu Nhà trường lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyên môn cũng như các hoạt động, phong trào thi đua của Nhà trường ngày càng có những bước tiến mới. Bản thân cô đã phát huy tốt vai trò nêu gương của người đứng đầu, có trách nhiệm cao, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm.

Trong quá trình tham gia công tác từ 2008 đến nay, cô Nguyễn Kim Phượng đã trải qua 6 năm là giáo viên trực tiếp giảng dạy, có nhiều bài giảng thành công và đạt chất lượng, được học trò và đồng nghiệp yêu mến. Từ giáo viên giỏi cấp trường cô đã phấn đấu trở thành giáo viên giỏi cấp huyện rồi cấp tỉnh và là một trong bốn giáo viên tiêu biểu của tỉnh Hà Giang được vinh danh giáo viên tiêu biểu toàn quốc. Trong 8 năm giữ vai trò quản lý (2 năm giữ vị trí Phó Hiệu trưởng và 6 năm giữ vị trí Hiệu trưởng) cô Phượng nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở và bằng khen của tỉnh Hà Giang. Đặc biệt trong quãng thời gian công tác, vinh dự và tự hào hơn khi cô trở thành một trong những cán bộ quản lý trẻ tiêu biểu của ngành giáo dục huyện Vị Xuyên.

Bông hoa tươi thắm trong vườn hoa “người tốt, việc tốt” - Ảnh 1.

Trường Mầm non Hướng Dương vinh dự được đón Bằng công nhận Trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2

Từ những nỗ lực và không ngừng hoàn thiện bản thân, người "thuyền trưởng" cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên nhiệt huyết đã xây dựng Trường Mầm non Hướng Dương trở thành ngôi trường điển hình trong khối giáo dục mầm non của tỉnh Hà Giang. Trường Mầm non Hướng Dương được thành lập từ 1 điểm trường nhỏ của Trường Mầm non Thuận Hòa vào tháng 8 năm 2016, trải qua hơn 5 năm hoạt động đã vinh dự được đón Bằng công nhận Trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 (được công nhận năm 2021).

Khi được hỏi về những thành tích đã đạt được, không nhận hết những công lao về mình, cô Phượng khiêm tốn cho biết: "Sự kiện Trường Mầm non Hướng Dương được đón Bằng công nhận Trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 là niềm vinh dự tự hào của các thế hệ cán bộ, giáo viên cùng các bậc phụ huynh, các cháu học sinh - những người đã và đang nỗ lực phấn đấu vì sự phát triển của mái trường thân yêu. Có được thành tích này là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp quản lý cùng với sự đầu tư nguồn lực của UBND tỉnh, huyện và chính quyền địa phương, sự đóng góp của các bậc phụ huynh học sinh cũng như sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của tập thể sư phạm nhà trường".

Người phụ nữ có trái tim nhân hậu, hết lòng vì cộng đồng

Nhắc đến cô Kim Phượng, mọi người không chỉ biết đến là một cô Hiệu trưởng yêu nghề, mến trẻ, nhiệt tình trong công việc, sáng tạo trong quản lý giảng dạy mà còn là người luôn tiên phong đi đầu làm nòng cốt trong các phong trào thiện nguyện sẻ chia, lan tỏa yêu thương đến với cộng đồng… Thấu hiểu những khó khăn của những cô cậu học trò nhỏ, cô đã kêu gọi ủng hộ xây điểm trường, mua sắm trang thiết bị dạy và học, hỗ trợ học sinh và các gia đình có hoàn cảnh. Ngoài ra cô Phượng còn là thành viên của các nhóm thiện nguyện,  trực tiếp tham gia rất nhiều các hoạt động từ thiện như: trực tiếp nấu cháo, phát cháo cho các bệnh nhân điều trị tại các bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, bệnh viên Lao phổi, bệnh viên Y học cổ truyền…, tổ chức trung thu cho các cháu, tham gia vận chuyển hàng từ thiện cho các vùng khó khăn. Dù đó chỉ là những phần quà nhỏ nhưng chứa đựng tình yêu, niềm đồng cảm vô bờ của người giáo viên giàu lòng nhân ái.

Bông hoa tươi thắm trong vườn hoa “người tốt, việc tốt” - Ảnh 2.

Bông hoa tươi thắm trong vườn hoa “người tốt, việc tốt” - Ảnh 3.

Bông hoa tươi thắm trong vườn hoa “người tốt, việc tốt” - Ảnh 4.

Cô Kim Phượng luôn là người luôn tiên phong trong các phong trào thiện nguyện tại địa phương

Trong công tác thiện nguyện, cô Phượng là một tấm gương điển hình cho phong trào hiến máu nhân đạo. Với cô việc sẻ chia những "giọt máu hồng" tình nguyện là một việc làm đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp, mỗi năm cô đều trực tiếp tham gia hiến máu cứu người từ 2 đến 3 lần và Cô còn là một tuyên truyền viên giỏi thường xuyên vận động nhân dân, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp... cùng tham gia. 

Bông hoa tươi thắm trong vườn hoa “người tốt, việc tốt” - Ảnh 5.

Cô Phượng tham gia hiến máu nhân đạo

Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong các phong trào mà địa phương, Nhà trường tổ chức, cô Phượng tâm sự: "Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì biết rằng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu". Cũng chính những đóng góp thiết thực trong phong trào hiến máu nhân đạo mà năm 2021 cô Phượng đã được UBND tỉnh Hà Giang trao tặng Bằng khen. 

Đặc biệt hơn, trong 2 năm đại dịch Covid -19 với mong muốn được chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh và cùng chính quyền địa phương giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, cô Phượng  đã không ngại khó khăn, mang tấm lòng thiện để chia sẻ yêu thương cho cộng đồng. Cô đã trở thành một trong những tình nguyện viên hỗ trợ đắc lực tại các khu cách ly, đồng thời trực tiếp kêu gọi, vận động bạn bè, người thân, các mạnh thường quân trong và ngoài xã quyên góp hỗ trợ vật chất, nhu yếu phẩm và các mặt hàng thiết yếu để giúp đỡ bà con trong khu cách ly.

Những hành động đẹp của cô thật đáng được trân trọng, qua đó góp phần phát huy sức mạnh đoàn kết, sẻ chia, đồng thời cổ vũ, động viên các lực lượng huyện nhà vượt qua khó khăn, quyết tâm chiến thắng đại dịch và bảo vệ sức khỏe cho người dân. 

Bông hoa tươi thắm trong vườn hoa “người tốt, việc tốt” - Ảnh 6.

Cô Kim Phượng tích cực tham gia công tác thiện nguyện đến các khu vực cách ly trong dợt dịch Covid - 19

Nhiệt huyết  bằng cả trách nhiệm và trái tim nhân hậu, Cô giáo Phượng để lại những ấn tượng khó phai. Và với những thành tích trong công tác, những đóng góp lớn lao vì cộng đồng, cô Hiệu trưởng Nguyễn Kim Phượng thực sự là tấm gương cần được biểu dương, nhân rộng để các bạn trẻ noi theo. Để ngày càng có nhiều hơn những cô giáo trẻ yêu nghề, cống hiến hết mình cho cộng đồng, nhân lên những tấm gương "người tốt, việc tốt" góp phần làm cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp, chan chứa tình yêu thương.

Mộc Trà
Ý kiến của bạn
Sun Symphony Residence: Từ nguồn cội Con Rồng cháu Tiên đến khát vọng bay cao của Đà Nẵng Sun Symphony Residence: Từ nguồn cội Con Rồng cháu Tiên đến khát vọng bay cao của Đà Nẵng

Hơn 1000 ngày ấp ủ, gần 50 kiến trúc sư khắp thế giới cùng quy tụ và vô số những ý tưởng đưa ra cùng bản vẽ mẫu được phác thảo, Sun Symphony Residence - quần thể bất động sản năng động, hiện đại tọa lạc bên sông Hàn, Đà Nẵng là dự án gửi trọn sự kỳ công lẫn kỳ vọng của Aedas và Sun Group về một biểu tượng thắp sáng Đà thành tương lai. Đó là chia sẻ của đại diện đơn vị thiết kế Aedas về quần thể Sun Symphony Residence - một “hiện tượng” của BĐS Đà Nẵng.