"Bung" chính sách thanh toán linh hoạt, một dự án ở Hà Nội ghi nhận giao dịch khả quan

Trong bối cảnh lãi suất cho vay chưa thể “hạ nhiệt” ngay, tổ hợp chung cư Tecco Garden vẫn giao dịch đều đặn nhờ chính sách hỗ trợ tối đa cho người mua nhà.

Doanh nghiệp điều chỉnh phương án kinh doanh để tăng thanh khoản

Tính đến ngày 6/3, nhiều ngân hàng đã hạ lãi suất tiền gửi thêm 0,5%/năm với các kỳ hạn 6 - 12 tháng nhưng mặt bằng lãi suất cho vay vẫn chưa thể hạ nhiệt.

Chị Thanh Tâm (Hà Nội) cho biết, khoản vay mua nhà của chị tại ngân hàng vẫn đang phải chịu lãi suất 15,6%/năm, tăng hơn 5% so với thời điểm chị ký hợp đồng mua nhà vào năm 2021.

Khi liên hệ với ngân hàng để hỏi thông tin liệu có điều chỉnh giảm lãi vay, chị nhận được câu trả lời lãi suất đầu ra có thể sẽ giảm vào kỳ điều chỉnh sắp tới nhưng cũng chỉ tương ứng với mức giảm của lãi suất huy động.

Chung cảnh với chị Tâm, nhiều người mua nhà từ giữa năm 2022 đã được thông báo tăng lãi vay vượt mức 15%, cao nhất lên đến 17,5%. Đặc biệt, trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất cơ bản, áp lực lạm phát tại Việt Nam gia tăng kéo theo giá cả leo thang sẽ là những rào cản khiến lãi vay cần thêm thời gian để điều chỉnh giảm.

Nhiều chuyên gia cũng dự báo, phải đến cuối quý II và đầu quý III năm nay, nỗ lực hạ nhiệt lãi suất mới có những kết quả đáng kể. Do đó, những người có nhu cầu ở thực vẫn giữ tâm lý e ngại, chưa dám xuống tiền mua nhà vì lo ngại về dòng tiền.

Trong bối cảnh này, nhiều chủ đầu tư đã nhanh chóng tối ưu phương án kinh doanh để hỗ trợ người mua nhà và khai thông thanh khoản. Kể từ đầu tháng 3, dự án Tecco Garden tại Khu đô thị Tứ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) liên tục phát sinh giao dịch sau khi chủ đầu tư và đơn vị bán hàng công bố chính sách mới.

Bung chính sách thanh toán linh hoạt, một dự án ở Hà Nội ghi nhận giao dịch khả quan - Ảnh 1.

Tecco Garden vẫn thanh khoản tốt nhờ chính sách có lợi cho người mua nhà

Khi nhiều chuyên gia đưa ra lời khuyên các doanh nghiệp bất động sản cần cơ cấu lại phân khúc sản phẩm sao cho phù hợp với sức hấp thụ của thị trường, thậm chí giảm giá bán thì Tecco Garden vốn đã được đánh giá cao bởi giá bán tốt nhất thị trường và tập trung vào nhu cầu ở thực.

Cụ thể, đây là dự án hiếm hoi còn sót lại ở Hà Nội được mở bán với mức giá chỉ từ 25 triệu đồng/m2, đã đón cư dân về ở và ra sổ hồng từng căn, tiện ích dịch vụ hiện hữu ngay trong nội khu.

"Nhẹ gánh" mua nhà nhờ chương trình nhận nhà ngay, không vay ngân hàng

Thông thường, khách hàng muốn mua căn hộ đã bàn giao sẽ phải thanh toán một lần nên mức tài chính cần chuẩn bị là khá lớn. Hiếm có dự án nào như Tecco Garden, dù đã bàn giao và đón tới 2/3 cư dân về sinh sống nhưng chủ đầu tư vẫn áp dụng chính sách hỗ trợ tài chính tối ưu, giúp khách hàng hiện thực hóa giấc mơ an cư giữa Thủ đô.

Bung chính sách thanh toán linh hoạt, một dự án ở Hà Nội ghi nhận giao dịch khả quan - Ảnh 2.

Tecco Garden đã trở thành một khu dân cư văn minh, giàu sinh khí

Để hóa giải rào cản lãi vay ngân hàng cao, chủ đầu tư dự án Tecco Garden mới đây đã ban hành chính sách "nhận nhà ở ngay, không cần vay ngân hàng". Cụ thể, khách hàng chỉ cần thanh toán 30% giá trị căn hộ sẽ được ký hợp đồng mua bán và nhận nhà ngay.

Số tiền 70% còn lại được chia nhỏ làm 7 đợt thanh toán, mỗi đợt tương ứng 10% giá trị căn hộ. Tiến độ thanh toán tiêu chuẩn này được kéo giãn tới 24 tháng nên người mua nhà có nhiều thời gian để chuẩn bị dòng tiền cho từng đợt mà không cần sử dụng tới phương án đòn bẩy tài chính. Thêm vào đó, khách hàng sẽ được chiết khấu thêm 4% giá trị căn hộ.

Như vậy, với số vốn chỉ từ 1 tỷ đồng, khách hàng có thể sở hữu ngay căn hộ 4 phòng ngủ với không gian sống tiện nghi, thoáng đãng từ trong ra ngoài. Đây là một điều hiếm có ở Hà Nội thời điểm này khi mà tại khu vực trung tâm giá căn hộ loại 2 phòng ngủ đã vượt ngưỡng 3 tỷ đồng.

Nếu khách vẫn có nhu cầu vay ngân hàng, chủ đầu tư dự án sẽ hỗ trợ giải ngân cho khoản vay tương ứng 60% giá trị hợp đồng mua bán, miễn lãi suất trong vòng 18 tháng.

Trong trường hợp khách hàng dư dả về tài chính hơn thì sẽ được chiết khấu 6% khi thanh toán sớm 50% và ưu đãi tới 9% khi thanh toán sớm 100% giá trị căn hộ.

Bung chính sách thanh toán linh hoạt, một dự án ở Hà Nội ghi nhận giao dịch khả quan - Ảnh 3.

Với loại căn hộ 4 phòng ngủ, gia chủ thỏa sức bố trí công năng theo sở thích

Đặc biệt, khi đặt mua căn hộ Tecco Garden thời điểm này, gia chủ được nhận ngay gói nội thất tương ứng 1 triệu đồng/m2 diện tích. Cụ thể, căn hộ 2 phòng ngủ nhận gói quà trị giá khoảng 90 triệu đồng, căn 3 phòng ngủ là 110 triệu đồng và căn 4 phòng ngủ dao động khoảng 130 - 140 triệu đồng. Với quà tặng tân gia ý nghĩa này, cư dân sẽ nhanh chóng ổn định cuộc sống tại tổ ấm mới mà không cần sắm sửa, chuẩn bị nhiều.

Có thể nói, chủ đầu tư dự án Tecco Garden đã nhanh chóng bắt nhịp xu hướng vận hành của thị trường bất động sản thời gian tới: tập trung vào nhu cầu thực của người dân, vì lợi ích của khách hàng cũng là vì lợi ích của chính doanh nghiệp.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Khu đô thị Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Đơn vị phân phối chính thức: Đất Xanh Miền Bắc

Landing page: https://www.teccogarden.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ChungCuTeccoGardenThanhTriHanoi

Hotline: 0917 61 2020.

PV
Ý kiến của bạn
Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo nhiều nước đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.