Buổi sinh hoạt chính trị tại Tượng đài “Công an Nhân dân vì dân phục vụ” đã tạo nên hình ảnh đẹp về Người chiến sĩ Cảnh sát giao thông

Diễn đàn
01:35 PM 22/07/2022

Trong mỗi chúng ta, ai cũng biết giao thông vận tải có vị trí chiến lược trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng - an ninh, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, giúp lưu thông hàng hóa, gắn kết các mối liên hệ kinh tế, xã hội giữa các địa phương.

Khi đất nước ta đang nỗ lực hội nhập kinh tế quốc tế, thì vai trò của giao thông vận tải càng quan trọng bởi nó tác động trực tiếp đến hiệu quả phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt là giao thông đường bộ trong những năm gần đây đã phát triển với tốc độ mạnh, mạng lưới giao thông tương đối đồng bộ, gắn kết giữa các tuyến đường từ trung ương với địa phương, có nhiều tuyến tránh và tuyến thay thế. Hiện tại, về đường bộ, toàn quốc có gần 100 quốc lộ với tổng chiều dài hơn 17.000 km và hơn 4.100 cầu các loại. Hệ thống đường tỉnh, đường huyện, đường biên giới, hải đảo cũng đang được khôi phục, nâng cấp, làm mới để hoà mạng với hệ thống đường bộ quốc gia, phục vụ thiết thực cho yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh của địa phương và đất nước.

Đầu tư về giao thông là rất lớn, nhưng vẫn còn nhiều bất cập bởi hệ thống đường bộ chưa hoàn chỉnh, chất lượng nhiều tuyến đường còn thấp, nhiều nơi còn bị tắc nghẽn, chưa bảo đảm giao thông thông suốt, đặc biệt là trong mùa mưa lũ. Về năng lực vận chuyển, khả năng kho bãi, về thông tin, quản lý, chi phí dịch vụ vận tải còn cao... 

Buổi sinh hoạt chính trị tại Tượng đài “Công an Nhân dân vì dân phục vụ” đã tạo nên hình ảnh đẹp về Người chiến sĩ Cảnh sát giao thông - Ảnh 1.

Buổi sinh hoạt chính trị tại Tượng đài “Công an Nhân dân vì dân phục vụ” tô thắm hình ảnh chiến sĩ Cảnh sát giao thông trong lòng Nhân dân Thủ đô

Nhưng điều đáng ghi nhận trong những năm qua là công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông nhằm gìn giữ, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, trật tự an toàn giao thông (TTATGT) của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) và việc đảm bảo thuận tiện đi lại, thông thương hàng hóa đã tạo ảnh hưởng rất lớn tới nền kinh tế quốc dân.

Còn nhớ, lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: "Giao thông là mạch máu của tổ chức. Giao thông tốt thì mọi việc dễ dàng. Giao thông xấu thì các việc đình trệ". Kể từ khi đất nước ta bước vào công cuộc đổi mới đến nay, Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đã dành sự quan tâm rất lớn cho đầu tư phát triển hệ thống giao thông, mạng lưới và diện mạo hạ tầng giao thông nhờ đó mà có những chuyển biến tích cực, từng bước đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ đất nước, góp phần bảo đảm tăng trưởng kinh tế.

Để gìn giữ kết cấu hạ tầng giao thông, đảm bảo ATTTGT, kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông tạo đà trong việc nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế trong thời gian vừa qua, ta không thể không nói đến những nỗ lực của lực lượng CSGT bởi đây là lực lượng trực tiếp và giữ vai trò quan trọng trong tiến trình thực hiện công tác đảm bảo TTATGT và gìn giữ tuổi thọ của những con đường.

Buổi sinh hoạt chính trị tại Tượng đài “Công an Nhân dân vì dân phục vụ” đã tạo nên hình ảnh đẹp về Người chiến sĩ Cảnh sát giao thông - Ảnh 2.

Các đồng chí lãnh đạo, các phòng nghiệp vụ và đoàn viên thanh niên thuộc Cục CSGT trong buổi sinh hoạt chính trị ngoài trời trước Tượng đài

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Nhân dân (CSND), Cục CSGT đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị ngoài trời tại Tượng đài "Công an Nhân dân vì dân phục vụ" mới xây dựng trên phố Trần Nhân Tông, Hà Nội. Chủ trì buổi sinh hoạt chính trị là đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục CSGT, cùng với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Cục, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và đoàn viên thanh niên thuộc Cục CSGT.

Tại buổi sinh hoạt chính trị, các đồng chí lãnh đạo Cục CSGT cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống trên chặng đường 60 năm chiến đấu, xây dựng, trưởng thành và quán triệt thư khen của đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư. Buổi sinh hoạt chính trị của Cục CSGT lần đầu tiên tại Tượng đài giữa trời nắng nóng trước sự chứng kiến của nhiều người đã tạo nên hình ảnh đẹp về Người chiến sĩ CSGT trong lòng Nhân dân Thủ đô.

Tiến Đạt
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.