Búp bê Barbie Nữ hoàng Anh 'cháy hàng' sau một ngày ra mắt

Thế giới 24H
03:12 PM 22/04/2022

Nhân kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, nhà sản xuất đồ chơi Mattel với dòng búp bê Barbie nổi tiếng thế giới đã sản xuất búp bê phiên bản Nữ hoàng để tôn vinh người trị vì nước Anh lâu nhất trong lịch sử.

Đây là một phần của bộ sưu tập búp bê Barbie để tôn vinh những cá nhân có tầm ảnh hưởng và có di sản kế thừa nổi bật. Phiên bản Nữ hoàng Anh thu nhỏ được ra mắt đúng dịp sinh nhật lần thứ 96 của bà.

Búp bê Barbie Nữ hoàng Anh 'cháy hàng' sau một ngày ra mắt - Ảnh 1.

Phiên bản nữ hoàng Anh thu nhỏ. Ảnh: Mattel

Búp bê nữ hoàng mặc chiếc váy dài màu trắng ngà, đeo dải băng xanh và đội vương miện Fringe Tiara quý giá. Đây cũng là chiếc vương miện được nữ hoàng đội trong ngày cưới của mình.

Phiên bản mini đặc biệt còn gắn hai chiếc nơ, một chiếc màu hồng do cha của bà, Vua George VI, tặng, trong khi chiếc màu xanh lam nhạt do ông nội của bà, Vua George V, tặng. Ngoài ra, chiếc huy hiệu đính trên váy là biểu tượng của Garter Star Brooch (vị trí cao nhất trong những hiệp sĩ ở Anh) và một chiếc huy hiệu gắn trên dải băng xanh kỷ niệm 70 năm ngày nữ hoàng lên ngôi. Búp bê được đặt trong một chiếc hộp lấy cảm hứng từ Phòng Ngai vàng ở cung điện Buckingham.

Búp bê Barbie Nữ hoàng Anh 'cháy hàng' sau một ngày ra mắt - Ảnh 2.

Chiếc hộp đựng lấy cảm hứng từ Phòng Ngai vàng ở cung điện Buckingham. Ảnh: Mattel

Nhà sử học và Giáo sư Kate Williams, tác giả cuốn sách “Our Queen Elizabeth” nói: “Triều đại của Nữ hoàng Elizabeth là một trong những điều phi thường, bà giữ một vị trí mà ít phụ nữ nào làm được. Là vị vua trị vì lâu nhất của Anh và là người đầu tiên có lễ kỷ niệm bạch kim, nữ hoàng đã cống hiến hết mình cho việc phục vụ nhân dân và chứng kiến thế giới thay đổi.

Thật tuyệt vời khi một thương hiệu mang tính biểu tượng như Barbie thể hiện tầm ảnh hưởng của một nhân vật nữ lịch sử quan trọng, một nhà lãnh đạo, người sáng tạo và tiên phong đối với thế hệ mới”.

Ngay sau khi ra mắt vào đúng ngày sinh nhật của Nữ hoàng Elizabeth, ngày 21/4, phiên bản giới hạn của búp bê Barbie Nữ hoàng đã được bán hết trên website của hãng Mattel.

Búp bê Barbie Nữ hoàng Anh 'cháy hàng' sau một ngày ra mắt - Ảnh 3.

Búp bê Nữ hoàng Anh mặc chiếc váy dài màu trắng ngà, đeo dải băng xanh và đội vương miện Fringe Tiara quý giá. Ảnh: Mattel

Nữ hoàng Elizabeth II sinh ngày 21/4/1926, thừa kế ngai vị ngày 6/2/1952, sau khi Vua cha George qua đời. Ở tuổi 95, bà vẫn đảm nhận trọng trách chính thức của Hoàng gia Anh, nhưng ít xuất hiện trước công chúng hơn sau khi phải nhập viện hồi tháng 10/2021. Ngày 6/2 vừa qua, Nữ hoàng Elizabeth đã kỷ niệm 70 năm trị vì. Trong thông điệp gửi tới người dân, nữ hoàng đã bày tỏ lòng cảm ơn tất cả người dân vì đã ủng hộ ủng hộ bà. Nữ hoàng lần nữa nhắc lại cam kết sẽ cống hiến cả cuộc đời để phụng sự đất nước.

Hoài Thương (Theo Luxury Lanches)
Ý kiến của bạn
Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia

Bộ Kế hoạch và đầu tư đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia nhằm bổ sung nguồn lực đầu tư và hỗ trợ các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.