Bưu điện TX An Khê: Chung tay cùng bà con nông dân tiêu thụ nông sản

Địa phương
02:48 PM 21/09/2021

Thời gian qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến cho việc tiêu thụ sản phẩm nông sản của nông dân cả nước gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, ngành bưu điện TX An Khê (Gia Lai) nói riêng và Bưu điện tỉnh Gia Lai nói chung đã và đang đẩy mạnh hỗ trợ kết nối hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm nông sản, góp phần tháo gỡ khó khăn cho bà con nông dân.

Ông Nguyễn Đình Triệu - Giám đốc Bưu điện TX An Khê cho biết: Thời gian qua, nhiều hộ nông dân đang bước vào vụ thu hoạch nông sản nhưng gặp khó khăn ở khâu tiêu thụ do ảnh hưởng của dịch bệnh. Để có thể giúp đỡ người nông dân giải bài toán đầu ra cho nông sản, đồng thời đáp ứng nguồn thực phẩm tươi, sạch cho người dân trên địa bàn trong thời gian giãn cách xã hội, thực hiện chủ trương của ngành, Bưu điện TX An Khê đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ bà con.

Theo đó, thời gian qua đơn vị đã cùng với hệ thống Bưu điện của tỉnh tiêu thụ với số lượng lớn nông sản như vải từ bà con ở tỉnh Bắc Giang, nhãn từ Hưng Yên, hay như bưởi Phúc Trạch của bà con nông dân tỉnh Hà Tĩnh. Không chỉ hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm của bà con nông dân các tỉnh khác, hiện nay, bưu điện TX An Khê đang tiêu thụ sản phẩm của bà con nhân dân trong tỉnh Gia Lai từ các huyện Kongchro, Đăk Pơ….

Bên cạnh việc tổ chức thu mua và cung cấp tại các Bưu cục, Bưu điện Văn hóa xã, Bưu điện TX An Khê cũng phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội tại địa phương nắm bắt nhu cầu để kịp thời vận chuyển, phân phối các sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Bưu điện TX An Khê (Gia Lai) chung tay cùng bà con nông dân tiêu thụ nông sản - Ảnh 1.

Bưu điện TX An Khê (Gia Lai) chung tay cùng bà con nông dân tiêu thụ nông sản

Do địa phương đang cùng cả nước thực hiện chống dịch Covid-19 nên toàn bộ quá trình thu mua, cung ứng nông sản của Bưu điện được đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch ở mức cao nhất. Hệ thống nhân viên thu gom, phân phối, giao hàng được trang bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, kính chống giọt bắn…, cùng với đó tuân thủ nghiêm 5K; các phương tiện vận chuyển, công cụ, dụng cụ được khử khuẩn sau mỗi ngày làm việc.

Bằng nhiều giải pháp linh hoạt và nhanh chóng, các hoạt động của Bưu điện TX An Khê trong thời gian qua là sự cố gắng, chung tay chia sẻ với người nông dân địa phương nói riêng và cả nước nói chung trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh. Đây vừa là trách nhiệm nhưng cũng là tấm lòng của người Bưu điện chia sẻ phần nào gánh nặng, giúp người dân thêm động lực vươn lên, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Trước đó, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương Gia Lai) tổ chức Tuần lễ phát động hỗ trợ tiêu thụ nông sản địa phương trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Bưu điện TX An Khê (Gia Lai) chung tay cùng bà con nông dân tiêu thụ nông sản - Ảnh 2.

Tuần lễ phát động hỗ trợ tiêu thụ nông sản địa phương trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Đó là những nông sản của nông dân Gia Lai như: bơ 034, bưởi, thanh long, mít, mật ong. Đây là chương trình được thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Công thương về việc tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông và tăng cường hỗ trợ tiêu thụ tại thị trường trong nước những sản phẩm nông sản của các địa phương có sản lượng lớn, sản xuất tập trung trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Qua đó, giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất hàng nông sản tiêu thụ sản phẩm nông sản có chất lượng, giá cả hợp lý, phát triển kênh tiêu thụ với thương hiệu, uy tín và khả năng cạnh tranh ngày một nâng cao. Đồng thời, tăng cường các hoạt động xúc tiến, kết nối giữa nhà sản xuất, cung ứng với các nhà phân phối, các tổ chức xúc tiến thương mại trong nước ở các địa phương.

Cung tại cuộc họp trực tuyến mới đây về triển khai nhiệm vụ thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành - Tổ trưởng Tổ công tác hỗ trợ nông dân sản xuất, lưu thông, tiêu thụ hàng hóa, nông sản trong tình hình dịch Covid-19 nhấn mạnh: Mục tiêu của các sở ban ngành là hỗ trợ nông dân trong sản xuất, lưu thông, tiêu thụ hàng hóa, nông sản, không để sản phẩm làm ra bị ứ đọng, tồn kho; đồng thời, đảm bảo nguồn cung cầu về vật tư nông nghiệp không bị đứt gãy. Vì vậy, đề nghị các Sở: Nông nghiệp và PTNT, Công thương, Thông tin và Truyền thông tích cực phối hợp làm tốt công tác tổ chức kết nối các sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn, tham gia vận chuyển, cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân trong tình hình hiện tại. Tổ công tác sẽ giúp nông dân hình thành cái "nền" cho kinh tế số, thương mại số.

Văn Hậu
Ý kiến của bạn
Bình luận