BV Bạch Mai cử 1.000 cán bộ y tế hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm và tiêm chủng

Sự kiện
09:42 AM 14/09/2021

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", chia lửa với các địa phương, từ 11/9 đến nay, Bệnh viện Bạch Mai đã cử gần 1.000 bác sĩ, điều dưỡng và sinh viên tham gia hỗ trợ 15 quận của TP. Hà Nội để thực hiện chiến dịch "thần tốc" bóc tách F0 khỏi cộng đồng và bao phủ vaccine cho người dân Thủ đô.

Chia sẻ về việc hỗ trợ cho kế hoạch thần tốc này, GS,TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Sau khi nhận được công văn của thành phố Hà Nội và sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai đã triển khai ngay lực lượng phản ứng nhanh của bệnh viện. 

Với tinh thần "tất cả vì Thủ đô thân yêu", "chung tay cùng cả nước chống dịch", gần 1.000 thầy thuốc, y bác sĩ, điều dưỡng đã lên đường đến 15 quận/huyện, chủ yếu là vùng đỏ và vùng cam để thực hiện 2 nhiệm vụ: tiêm vaccine và lấy mẫu để tách F0 khỏi cộng đồng.

BV Bạch Mai cử 1.000 cán bộ y tế hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm và tiêm chủng - Ảnh 1.

Các y bác sĩ tiêm vaccine COVID-19 cho người dân tại điểm tiêm phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm. Ảnh: VGP/Mai Thanh

Hỗ trợ Hà Nội thực hiện chiến dịch thần tốc này, bên cạnh BV Bạch Mai còn có rất nhiều lực lượng y tế của các tỉnh và bệnh viện khác. Các bác sĩ, nhân viên của bệnh viện đã có kinh nghiệm thực tế qua nhiều chiến trường và được tập huấn kỹ ngay từ đầu dịch, liên tục cập nhật kiến thức để đảm bảo các kỹ năng tiêm vaccine, lấy mẫu xét nghiệm, kiểm soát nhiễm khuẩn để tránh lây nhiễm chéo trong cộng đồng. 

Bệnh viện Bạch Mai cũng bố trí 15 kíp cấp cứu lưu động tại 15 điểm tiêm, để đảm bảo việc tiêm cho người dân an toàn nhất và xử lý tất cả các tình huống có thể xảy ra khi tiêm vaccine.

Theo ghi nhận tại các điểm hỗ trợ, các y, bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai rất nỗ lực phối hợp với cơ sở, không kể thời gian ngoài giờ, thậm chí cả đêm. Nhiều điểm của thành phố Hà Nội đã triển khai tiêm và lấy mẫu đến 12 giờ đêm nhưng tất cả mọi người đều vui vẻ tham gia.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng chủ động khắc phục, chia sẻ khó khăn cùng địa phương khi chưa kịp bố trí khẩu trang N95, đồ bảo hộ cho đội đi lấy mẫu hay bổ sung thuốc huyết áp cho các trường hợp người tiêm vaccine cần sử dụng…

Không chỉ vậy, với vai trò là một Bệnh viện đầu ngành tuyến Trung ương, Bạch Mai đang tích cực tham gia vào việc hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Để chi viện cho TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Bệnh viện Bạch Mai đã cử trên 500 cán bộ viên chức cùng nhiều máy móc, trang thiết bị y tế vào vận hành, quản lý Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 16 (đặt tại Quận 7).

Đồng thời, gần 1.000 sinh viên và thầy cô giáo Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai cũng được đưa vào TP. Hồ Chí Minh để hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine cho người dân của thành phố.

Huyền My (T/h)
Ý kiến của bạn