Ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên ở Hà Nội đã đi những đâu?

Sự kiện
11:47 PM 29/04/2021

Ngày 29-4, Hà Nội đã ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên sau 73 ngày không có ca dương tính trong cộng đồng.

Tối 29-4, trao đổi với PV Doanh nghiệp & Tiếp thị, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn đã xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến BN 2899 (tên N.V.Đ - ở Lý Nhân, Hà Nam).

Theo đó, trường hợp dương tính là N.V.K (sinh năm 1993, địa chỉ tại Khu Trung, Việt Hùng, Đông Anh (là F1 của BN2899). Anh này làm nghề lái xe tải tự do.

Ngày 22-4, người này đi ăn liên hoan cùng BN2899 từ 20 giờ đến 22 giờ tại quán ăn ở thị trấn Vĩnh Trụ, Lý Nhân, Hà Nam.

Ngày 29-4, khi BN 2899 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, anh K. đã ra Trạm y tế xã Việt Hùng khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà.

Tiếp đó, trường hợp này được ghi nhận là F1 và được Trung tâm y tế Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm, chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội.

  • Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Tốc độ lây nhiễm Covid-19 ở Hà Nam nhanh, mức độ tấn công nhanh

Cùng ngày, anh này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện).

Hiện, bệnh nhân K không có triệu chứng và được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh. 

Như vậy, Hà Nội đã ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên sau 73 ngày không có ca dương tính trong cộng đồng.

Qua điều tra sơ bộ, ghi nhận 10 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân và 21 người liên quan sinh sống trong cùng khu nhà với bệnh nhân, báo Thanh niên đưa tin.

Báo Tuổi trẻ đăng tải lịch trình của bệnh nhân K. như sau: Trong các ngày từ 22-4 đến nay, anh K. có tiếp xúc gần với 10 người, tất cả hiện đã được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an Hà Nội, riêng bệnh nhân K. được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương.

Theo đó, sau ngày 22-4, sau khi tiếp xúc với anh Đ. ở Hà Nam, sáng 23-4 K. đi ô tô riêng từ Hà Nam lên nhà ở tại khu Trung, Việt Hùng, Đông Anh. Tại nhà, K. thường xuyên tiếp xúc gần với 2 người khác trong gia đình.

Từ ngày 24-4, K. sang nhà bạn ở xã Lỗ Giao, Việt Hùng tiếp xúc gần với 3 người bạn. Ngày 25-4, K. gặp 4 người bạn (gồm 3 người như trên và một người khác) cùng ăn sáng tại quán cơm gần cổng chợ Dày Da.

Ngày 26-4, K. đến nhà bạn ở xã Uy Nỗ tại đấy tiếp xúc với 2 người

Ngày 27-4 buổi trưa K. ăn cơm một mình tại quán cơm gần cổng chợ Dày da (không nhớ tên quán). Buổi chiều đi câu cá tại hồ câu ở Lỗ Giao, Việt Hùng cùng 2 người bạn.

Ngày 28-4, K. sang nhà bạn tại thôn Lỗ Giao, Việt Hùng, Đông Anh chơi, tại đây có ăn cơm, tiếp xúc gần với 6 người, sau đó ngủ lại nhà bạn đến sáng 29-4 thì về nhà.

Sáng 29-4, K. nhận được thông tin mình tiếp xúc gần với ca bệnh 2899 nên đã ra Trạm y tế xã Việt Hùng khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà.

Hiện các trường hợp là F2 đang được tiếp tục điều tra, xác minh.

Cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa khu vực nhà tập thể K. sinh sống với khoảng 21 người.

PV
Ý kiến của bạn
Bình luận