Ca dương tính với SARS-CoV-2 ở TP.HCM: Xét nghiệm ngày 8/5 âm tính, 18/5 dương tính

Sức khỏe
03:16 PM 18/05/2021
Theo nhận định ban đầu của CDC TP.HCM, nhiều khả năng trường hợp này mới nhiễm bệnh. Thành phố đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn lây.

Trưa ngày 18/5, CDC TP.HCM đã chính thức khẳng định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở Thủ Đức là trường hợp N.Q.N. (35 tuổi, trú tại Sunview Town, đường Gò Dưa, TP Thủ Đức)

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc CDC TP.HCM cho hay, thông qua các yếu tố lâm sàng, kết quả xét nghiệm, CDC nhận định nhiều khả năng trường hợp này mới nhiễm bệnh. Thành phố đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn lây.

Hiện tại, cơ quan chức năng mở rộng diện lấy mẫu giám sát ở chung cư nơi bệnh nhân cư trú, với số lượng khoảng gần 6.000 người.

CDC thông tin thêm, người này là nhân viên của 1 công ty chuyên về kiểm toán có địa chỉ tại Quận 3. Ngày 17/5/2021, người này đến BV Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. 

Sáng 18/5 kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm. Mẫu xét nghiệm đang được Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới thực hiện xét nghiệm khẳng định.

Trường hợp này sống cùng với 4 người gồm mẹ, vợ và 2 người con tại chung cư SunView Town đường Gò Dưa, Thành phố Thủ Đức. Vợ người này làm việc tại công ty trong khu công nghệ cao Quận 9. Trong quá trình làm việc người này tiếp xúc với nhiều khách hàng. Qua khai báo ban đầu, người này cho biết không rời khỏi thành phố trong vòng 1 tháng gần đây.

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân. 4 người sống chung nhà với trường hợp này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. 

Điều tra truy vết cho thấy có 61 người tiếp xúc người này tại nơi làm việc, 17 người tiếp xúc với người vợ tại nơi làm việc. Các trường hợp tiếp xúc chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết, trước đó vào ngày 8/5, người này được lấy mẫu ngẫu nhiên giám sát tại cộng đồng và cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngọc Minh
Ý kiến của bạn
Bình luận