Cà Mau: Các cơ quan báo chí luôn đồng hành với sự nghiệp phát triển của tỉnh

Địa phương
08:34 AM 20/06/2024

Chiều 19/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Huỳnh Quốc Việt, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Cà Mau có 3 cơ quan báo chí và hơn 260 hội viên Hội Nhà báo; 2 VPĐD, hơn 70 phóng viên thường trú và cộng tác viên của 59 cơ quan báo chí, tạp chí ngoài tỉnh tạo thành một lực lượng hoạt động báo chí hùng hậu trên địa bàn.

Cà Mau: Các cơ quan báo chí luôn đồng hành với sự nghiệp phát triển của tỉnh- Ảnh 1.

Quang cảnh buổi họp báo.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đánh giá, trong năm qua, tỉnh Cà Mau đã thực hiện ký kết hợp tác tuyên truyền với các cơ quan báo chí, tạp chí trong cả nước; Các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn cơ bản thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, các định hướng tuyên truyền và quy định của pháp luật về hoạt động báo chí; phối hợp có hiệu quả với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác tuyên truyền, tập trung giới thiệu về vùng đất và con người Cà Mau; phản ánh những vấn đề trọng tâm, những nhiệm vụ then chốt mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đang tập trung triển khai thực hiện.

Cạnh đó, các cơ quan báo chí luôn phản ánh kịp thời, những sự kiện chính trị quan trọng ở các địa phương trong tỉnh, đồng thời ghi nhận những những đề xuất chính đáng hay hiến kế của người dân và doanh nghiệp để lãnh đạo tỉnh có những quyết sách kịp thời sát với thực tiễn của cuộc sống. Kịp thời thông tin xác thực những vấn đề nóng mà mạng xã hội đăng tải góp phần tích cực hỗ trợ lãnh đạo tỉnh định hướng dư luận, xử lý hiệu quả tránh các sự cố truyền thông.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt, cho rằng, trước những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh… trên địa bàn tỉnh, tình hình khô hạn, thiếu nước ngọt, sụt lún, sạt lỡ bờ sông, bờ biển, nguy cơ cháy rừng, hiện tượng cua chết diện rộng... tỉnh Cà Mau tiếp tục phát huy tốt tiềm năng, lợi thế, giảm thiểu những tác động tiêu cực ở mức thấp nhất… và đã đạt được những thành quả hết sức quan trọng. 

Tăng trưởng đạt khá, đứng thứ ba ĐBSCL thu ngân sách đạt khá cao, xuất khẩu tăng trưởng khá so với cùng kỳ, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác cải cách hành chính có chuyển biến rõ rệt, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI tăng 36 bậc…

Ông Huỳnh Quốc Việt cho rằng, những kết quả đó, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của cấp ủy, chính quyền các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và người dân còn có sự đóng góp rất tích cực của các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh. 

Báo chí đã luôn đồng hành cùng sự phát triển của địa phương. Các cơ quan báo chí không chỉ làm tốt vai trò thông tin tuyên truyền, mà còn tích cực phản ánh những nguyện vọng, ý kiến của người dân, góp phần xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Cà Mau: Các cơ quan báo chí luôn đồng hành với sự nghiệp phát triển của tỉnh- Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt phát biểu tại hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đề nghị các cấp ủy, chính quyền, địa phương quan tâm hơn nữa tới hoạt động truyền thông, nhất là truyền thông chính sách của đơn vị, địa phương mình. Chủ động cung cấp thông tin cho báo chí và tăng cường phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động báo chí. Đồng thời, chú trọng nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về báo chí trên địa bàn.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cơ quan báo chí không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động, chủ động chuyển đổi số báo chí, tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan báo chí để tuyên truyền hiệu quả hơn. 

Trọng tâm là công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các chủ trương của tỉnh, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh Cà Mau đến với các địa phương trong cả nước, khu vực và thế giới, nhất là công tác tuyên truyền những kết quả, những nhân tố mới, những mô hình hay, chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2025-2030.

Bên cạnh đó, đội ngũ những người làm báo tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng sản phẩm, tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp để bắt kịp với sự phát triển của công nghệ và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc, nỗ lực sáng tạo; tiếp tục có nhiều tác phẩm quảng bá tiềm năng, lợi thế của Cà Mau.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau mong rằng các cơ quan báo chí và nhà báo đẩy mạnh việc ứng dụng các nền tảng, công nghệ để đưa thông tin về cơ sở một cách nhanh chóng, chính xác, rõ ràng, dễ hiểu nhằm chủ động định hướng dư luận xã hội, mang giá trị nhân văn cao, có sức lan tỏa mạnh mẽ. 

Đồng thời, không ngừng nâng cao cảnh giác và thường xuyên kiểm soát các thông tin, bình luận khi tham gia, cập nhật thông tin lên mạng xã hội… tiếp tục gặt hái nhiều thành công, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của đất nước nói chung và tỉnh Cà Mau nói riêng.

Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn
Hà Nội ngừng các hoạt động vui, chơi giải trí trong 2 ngày Lễ Quốc tang Hà Nội ngừng các hoạt động vui, chơi giải trí trong 2 ngày Lễ Quốc tang

UBND TP. Hà Nội vừa có công điện số 07/CĐ-UBND ngày 22/7/2024 về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.