Các nhà báo, đạo diễn, nhà hảo tâm kêu gọi được 1 tỷ đồng để góp 10 máy thở hỗ trợ Sài Gòn chống dịch Covid-19

Tấm lòng nhân ái
10:23 PM 15/07/2021

Để giúp đỡ Sài Gòn trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, các nhà báo, đạo diễn, nhà hảo tâm đã kêu gọi quyên góp được 10 máy thở chi viện cho Sài Gòn.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 ở Sài Gòn đang diễn ra vô cùng phức tạp và nguy hiểm. Tính từ khi làn sóng Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, Sài Gòn đã ghi nhận hơn 20.000 ca mắc mới. Số ca nhiễm liên tục tăng nhanh khiến hệ thống y tế phải đối mặt với áp lực rất lớn. Bởi vậy, ngay lúc này, Sài Gòn mong muốn nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ mọi miền đất nước.

Ngày 14/7, nhóm thiện nguyện Hạt vừng với sự tham gia của nhà báo Bùi Ngọc Hải, nhà văn Hoàng Anh Tú, đạo diễn Việt Tú, nhà báo Trần Mai Anh, nhà báo Trương Anh Ngọc, cùng quỹ Thiện Nhân và Soha.vn đã phát động cuộc quyên góp để mua máy thở cho Sài Gòn.

Những lời kêu gọi của các nhà báo, nhà văn, đạo diễn trên FB về việc đóng góp máy thở cho TP.HCM chống dịch

Trong 10 tiếng kể từ khi phát động, số tiền vào tài khoản đã lên đến gần 1 tỷ đồng, đủ để mua 9 máy thở. Nhưng con số chưa dừng lại, hiện tại, quỹ đã nhận được 1 tỷ đồng tiền quyên góp từ tất cả người dân trên khắp cả nước. 

Nhà báo Mai Anh cho biết chị sẽ thay mặt hàng ngàn nhà hảo tâm ủng hộ, đàm phán ký hợp đồng mua 10 máy thở HFNC, mỗi máy 100 triệu đồng, chi viện cho Sài Gòn chống dịch.

Các nhà báo, đạo diễn, nhà hảo tâm kêu gọi được 1 tỷ đồng để góp 10 máy thở hỗ trợ Sài Gòn chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Những tin nhắn chuyển khoản ủng hộ Sài Gòn chống dịch

Cũng theo nhà báo Mai Anh, tin nhắn tài khoản báo tiền về reo không ngừng nghỉ - đó chính là tiếng lòng sẻ chia, yêu thương vô bờ bến với Sài Gòn của đồng bào khắp mọi miền Tổ Quốc. Có nhiều khoản tiền chuyển đến chỉ 50.000đ, hoặc những khoản lẻ vài ngàn đồng (ví dụ: 229,903 đồng), có thể đó là tất cả những gì mà nhà hảo tâm đó còn trong tài khoản đến lúc ấy, nhưng họ vẫn chọn cách cho đi....

Không chỉ có thế, nhiều tổ chức và cá nhân khác đã liên lạc để tặng hoặc bán rẻ máy thở và vật tư y tế cho Sài Gòn.

Nhà báo Mai Anh cũng mong muốn các nhà hảo tâm trên khắp cả nước sẽ tiếp tục ủng hộ để chi viện cho Sài Gòn chống dịch.

"Chúng ta vốn quen được Sài Gòn dang tay hào sảng. Chính vì thế, giờ đây, chi viện cho Sài Gòn không chỉ là tình thương yêu của chúng ta mà còn là trách nhiệm", nhà báo Bùi Ngọc Hải nói.

* Mọi ủng hộ về tiền xin gửi về:

Soha.vn:

Số tài khoản: 12410008685555. BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm Hà Nội. Chủ TK CONG TY CO PHAN VCCORP.

Chuyển khoản xin ghi rõ: Ủng hộ máy thở

* Tổ chức, cá nhân nào tặng máy thở (hoặc găng tay, quần áo bảo hộ, test xét nghiệm) xin liên hệ Soha.vn, số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Người phụ trách: Phạm Đình Mạnh . SĐT: 0974.974.104.

PV
Ý kiến của bạn
Bình luận
Lý giải tình trạng nhiều hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn gặp khó trong việc xin giấy đi đường Lý giải tình trạng nhiều hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn gặp khó trong việc xin giấy đi đường

Thượng tá Lê Mạnh Hà nhận định, một số địa phương vẫn còn giấy đi đường, song có tình trạng khi người dân liên hệ không tiếp xúc được và không biết liên hệ với ai. Vì vậy, Công an thành phố đã yêu cầu công an địa phương phối hợp UBND có địa chỉ mail, số điện thoại đường dây nóng và số trực ban.