Các nhà đầu tư Hàn Quốc thăm, làm việc tại Thái Bình

Địa phương
05:44 AM 24/02/2024

Chiều ngày 23/2, các nhà đầu tư Hàn Quốc do ông Bae Gun Ki, Cựu Tổng Thanh tra Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, cố vấn Tập đoàn Zenith Group làm trưởng đoàn đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Thái Bình, tham gia đoàn có lãnh đạo của Tập đoàn Zenith, Công ty Hankook Tire & Technology, Công ty DAS và Công ty GP Holdings.

Các nhà đầu tư Hàn Quốc thăm, làm việc tại Thái Bình- Ảnh 1.

Các đại biểu dự buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, đại diện cho lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình đã chủ trì buổi làm việc và tiếp đoàn. Đồng chí đã giới thiệu khái quát tới các nhà đầu tư Hàn Quốc về những tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư và tình hình phát triển, kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư của Thái Bình, trong đó nhấn mạnh: Với vị trí, địa lý, giao thông thuận lợi, quỹ đất công nghiệp đủ lớn và sẵn có, nguồn nhân lực dồi dào, sự năng động, khát vọng phát triển của lãnh đạo và các cấp chính quyền tỉnh. Thái Bình đang là điểm đến đầu tư hấp dẫn bậc nhất khu vực phía Bắc. Thực tế đã chứng minh, năm 2023 tỉnh đã thu hút được 24 dự án đầu tư FDI với tổng vốn đăng ký đầu tư gần 3 tỷ USD, xếp thứ 5 toàn quốc về thu hút đầu tư nước ngoài.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Hiện nay, tỉnh đang đẩy nhanh đầu tư hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và mong muốn tiếp tục đón nhận các nhà đầu tư lớn ở trong và ngoài nước, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu và nghiên cứu hợp tác đầu tư.

Các nhà đầu tư Hàn Quốc thăm, làm việc tại Thái Bình- Ảnh 2.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Trong giai đoạn hiện nay, tỉnh Thái Bình đã và đang tập trung thu hút đầu tư vào Khu Kinh tế Thái Bình và các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn. Hạ tầng Khu Kinh tế và các khu công nghiệp được tỉnh đầu tư đồng bộ, hiện đại. Cùng với đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, tỉnh cũng chú trọng đầu tư xây dựng các tuyến giao thông kết nối liên vùng, liên tỉnh như đường bộ ven biển, đường thành phố Thái Bình - cầu Nghìn…

Đặc biệt, sắp tới khởi công tuyến cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng (CT.08), giúp kết nối Thái Bình với các tỉnh, thành phố trong khu vực thuận lợi, tạo động lực thu hút đầu tư. Bên cạnh đó, Thái Bình là địa phương có nguồn lao động dồi dào, nhất là nguồn lao động đã qua đào tạo, đáp ứng các yêu cầu các nhà đầu tư.

Địa phương cũng được coi là trung tâm năng lượng của miền Bắc khi có hai nhà máy nhiệt điện đang hoạt động và dự án nhà máy nhiệt điện LNG với tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ USD sắp được khởi công và nhiều dự án năng lượng xanh, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu về năng lượng sạch phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của các nhà đầu tư trong và ngoài nước khi đầu tư vào địa bàn.

Các nhà đầu tư Hàn Quốc thăm, làm việc tại Thái Bình- Ảnh 3.

Các nhà đầu tư tới từ Hàn Quốc

Các nhà đầu tư Hàn Quốc trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu từ lãnh đạo tỉnh Thái Bình, đồng thời cho rằng: Thái Bình là một trong những địa phương có nhiều tiềm năng, cơ hội, phù hợp với hướng phát triển và mở rộng thị trường tại Việt Nam của các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Các nhà đầu tư Hàn Quốc cũng đã giới thiệu khát quát về lĩnh vực, thế mạnh hoạt động và chiến lược phát triển của doanh nghiệp với mong muốn được khảo sát và làm việc tại một số khu công nghiệp, nhà đầu tư để tìm kiếm cơ hội hợp tác; thông tin một số hoạt động của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam cũng như những kế hoạch xúc tiến đầu tư mà doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn triển khai tại Thái Bình trong thời gian tới.

Với vai trò là thành viên của Korea Desk Thai Binh tại Hàn Quốc, lãnh đạo Tập đoàn Zenith bày tỏ mong muốn cùng với tỉnh Thái Bình thực hiện tốt công tác hỗ trợ quảng bá tiềm năng, thế mạnh và cơ hội đầu tư tại Thái Bình tới cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài Hàn Quốc.

Các nhà đầu tư Hàn Quốc thăm, làm việc tại Thái Bình- Ảnh 4.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình tặng bức tranh đồng chùa Keo Thái Bình - sản phẩm của làng nghề chạm bạc Đồng Xâm, huyện Kiến Xương cho đại diện nhà đầu tư Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến xúc tiến đầu tư, đồng thời bày tỏ mong muốn sau buổi làm việc này tiếp tục mở ra cơ hội hợp tác phát triển hơn nữa để ngày càng có thêm nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc đến nghiên cứu, tìm hiểu và lựa chọn Thái Bình để đầu tư trong thời gian tới.

Châu Nguyên
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).