Các tập đoàn Thái Lan tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Thừa Thiên Huế

Đầu tư và Tiếp thị
07:03 PM 13/06/2022

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương đã có buổi tiếp và làm việc với các nhà đầu tư Thái Lan đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham gia buổi tiếp còn có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong dịp này có Tập đoàn AGR GROUP và Tập đoàn năng lượng Sermsang. Đây là những tập đoàn đa ngành nghề, là đơn vị hàng đầu trong ngành công nghiệp điện năng tại Thái Lan. Các tập đoàn mong muốn được tỉnh tạo điều kiện để tìm hiểu, đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, đây là những lĩnh vực mà các tập đoàn đã đầu tư hiệu quả tại nhiều quốc gia và một số tỉnh thành tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương hoan nghênh Tập đoàn AGR GROUP và Tập đoàn năng lượng Sermsang đã có thiện chí đến tìm hiểu đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đặc biệt, những lĩnh vực mà các tập đoàn mong muốn đầu tư cũng đang là định hướng phát triển của tỉnh đó là phát triển năng lượng theo hướng tăng trưởng xanh. Quan điểm phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế là từng bước đa dạng hóa nguồn cung năng lượng, nguồn điện dựa trên các nguồn năng lượng tái tạo mà Thừa Thiên Huế có tiềm năng, đặc biệt, các nguồn sinh khối, năng lượng mặt trời, điện gió, điện khí…

Các Tập đoàn Thái Lan tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với các nhà đầu tư

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương cho biết, hiện trên địa bàn có hơn 10 dự án của nhà đầu tư Thái Lan đang hoạt động hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Trên cơ sở tiềm năng thế mạnh của Thừa Thiên Huế, mong muốn các nhà đầu tư đến từ Thái Lan tiếp tục đến tìm hiểu đầu tư về hạ tầng khu công nghiệp, khu kinh tế, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, quản lý khách sạn, nhà hàng, nông nghiệp và đào tạo nghề. Lãnh đạo tỉnh cam kết sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đồng hành cùng với các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh.                                                               

Lê Dung
Ý kiến của bạn