Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nam Du tham gia chữa cháy cho nhà dân

Địa phương
10:57 AM 06/03/2024

Gần 20 cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Nam Du, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, cùng với chính quyền, nhân dân xã đảo An Sơn và Nam Du, huyện Kiên Hải tham gia chữa cháy. Đến 12h30, trưa 5/3, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, ước tính thiệt hại ban đầu khoảng gần 1,5 tỷ đồng.

Theo đó, vào khoảng 10h sáng 5/3, tại nhà ông Đặng Hữu Thế, ngụ tổ 11, ấp An Phú, xã Nam Du, huyện Kiên Hải, xảy ra vụ cháy nổ, nghi do sự cố chập điện trên gác nhà. 

Cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Nam Du tham gia chữa cháy cho nhà dân- Ảnh 1.

Cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Nam Du tham gia chữa cháy cho nhà dân- Ảnh 2.

Các lực lượng Biên phòng cùng chính quyền và nhân dân tham gia chữa cháy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban chỉ đồn Biên phòng Nam Du đã cử 20 cán bộ chiến sĩ, trưng dụng xuồng cao tốc của dân, vượt hơn 5 km đường biển từ đơn vị sang Hòn Ngang, xã Nam Du, phối hợp cùng với các lực lượng, chính quyền và nhân dân xã Nam Du và xã An Sơn để chữa cháy. Đồng thời, di dời người dân, tài sản của các gia đình trong khu vực bị cháy đến nơi an toàn.

Đến khoảng 11h thì đám cháy cơ bản được khống chế và đến khoảng 12h30, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Mặc dù đám cháy được cán bộ chiến sĩ và các lực lượng ứng phó và triển khai phương án tại chỗ kịp thời. 

Tuy nhiên, căn nhà nằm trong khu dân cư, hẻm nhỏ, được kết cấu bằng ván, gỗ, mái lợp tôn và chứa nhiều vật liệu dễ cháy, nên vụ cháy đã gây thiệt hại hoàn toàn 2 căn nhà. Ảnh hưởng 4 căn nhà, 1 người dân bị thương nhẹ do trong lúc chữa cháy bị mảnh thuỷ tinh làm rách cổ tay. Tổng thiệt hại khoảng ước tính ban đầu khoảng 1,5 tỷ đồng.

Văn Dương - Tiến Vinh
Ý kiến của bạn
Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích

Theo kế hoạch vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 của Chính phủ, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) vào ngày 28/6.