Cán bộ y tế được tham gia bảo hiểm phòng chống dịch COVID-19

Sức khỏe
08:27 PM 18/05/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Công đoàn Y tế Việt Nam đang đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phê duyệt phương án mua bảo hiểm bảo vệ nhân viên y tế trước rủi ro do dịch bệnh.

Theo đó, để động viên tinh thần đồng thời có thêm năng lực trong công tác hỗ trợ bảo vệ sức khỏe cán bộ y tế, đơn vị này đang đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phê duyệt phương án chi 50% kinh phí từ nguồn tài chính Công đoàn và 50% kinh phí còn lại sẽ huy động từ sự hỗ trợ của các đơn vị cá nhân trong và ngoài ngành để mua bảo hiểm cho 10.000 cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch, mỗi bảo hiểm trị giá 500.000 đồng và thời gian bảo vệ từ 01/6/2021-01/6/2022. 

10.000 cán bộ y tế tuyến đầu sẽ được tham gia bảo hiểm an toàn - Ảnh 1.

10.000 cán bộ y tế tuyến đầu sẽ được tham gia bảo hiểm an toàn

Mỗi cán bộ y tế khi được tham gia bảo hiểm, sẽ có nhiều quyền lợi cụ thể cho mỗi sự kiện bảo hiểm xảy ra với mức bảo vệ cao nhất lên tới 50 triệu đồng. Đặc biệt, các cán bộ y tế khi tham gia phòng chống dịch COVID-19 sẽ được bảo vệ tốt hơn với những rủi ro như sau: nhiễm COVID-19, tai nạn nghề nghiệp, bị bạo hành, tai biến do tiêm vắc xin và các bệnh lý khác đồng thời được hỗ trợ kinh phí khi cán bộ y tế phải nằm viện, phẫu thuật do ốm đau, bệnh tật, thai sản,… trong quá trình tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Trong thời gian tới, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để huy động các đơn vị tài trợ, các doanh nghiệp có ký kết chương trình phối hợp, các Quỹ từ thiện,... để góp phần triển khai hoạt động trên.

Trước đó, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã có nhiều hoạt động đồng hành cùng đoàn viên, người lao động ngành Y tế trong phòng, chống dịch COVID-19. Sự hỗ trợ thiết thực của các cơ quan là nguồn động viên thiết thực, mang đến sự an tâm cho các "chiến sĩ áo trắng" đang ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh COVID-19 nguy hiểm và phức tạp. 

Huyền Thương (T/h)
Ý kiến của bạn
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 3/2024 Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 3/2024

Một loạt chính sách mới về kinh tế như: Quy định kiểm tra chất lượng phương tiện đường sắt; lệ phí cấp phép khai thác khoáng sản quý hiếm; lệ phí cấp phép nhận chìm ở biển; quy định thu phí khai thác sử dụng tài liệu địa chất, khoáng sản... sẽ có hiệu lực chính thức kể từ tháng 3/2024.