Cần Thơ: Cần xử lý dứt điểm bãi tập kết rác trên vỉa hè bệnh viện

Địa phương
10:23 AM 29/06/2021

Suốt nhiều năm nay, những người dân và nhiều người nuôi bệnh trong Bệnh viện Y học cổ truyền nằm trên đường 30 tháng 4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ) bức xúc vì vỉa hè bệnh viện đã trở thành điểm tập kết rác và tràn ra cả mặt đường, bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân xung quanh, người nuôi bệnh, người bệnh trong Bệnh viện và mất lối đi dành cho người đi bộ.

Theo người dân sống xung quanh khu vực này cho biết, điểm tập kết rác trước cổng Bệnh viện Y học cổ truyền đã tồn tại nhiều năm, nằm trên tuyến đường 30 tháng 4, gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến người bệnh điều trị trong Bệnh viện.

Cần Thơ: Cần xử lý dứt điểm bãi tập kết rác trên vỉa hè bệnh viện - Ảnh 1.

Bãi tập kết rác thải trước cổng Bệnh viện Y học cổ truyền TP Cần Thơ.

Cần Thơ: Cần xử lý dứt điểm bãi tập kết rác trên vỉa hè bệnh viện - Ảnh 2.

Rác thải được tập kết tràn ra ngoài đường 30 tháng 4 gần hết phần đường dành cho xe gắn máy lưu thông.

Hàng ngày, có hàng chục xe thu gom rác (xe cải tiến) được nhân viên môi trường đẩy đi dọc các tuyến đường, ngõ hẻm lấy rác. Sau khi thu gom xong, các xe rác này được nhân viên đẩy đến tập kết bên hàng rào trước cổng Bệnh viện Y học cổ truyền vừa gây ô nhiễm, vừa mất mỹ quan. Không chỉ người dân sinh sống quanh đây mà nhiều người thăm, nuôi bệnh trong bệnh viện đều tỏ ra ngao ngán và bức xúc. 

Rác thải gây ô nhiễm, bốc mùi hôi thối nồng nặc trên vỉa hè Bệnh viện và lòng đường dành cho xe chạy.

Những bệnh nhân và người nuôi bệnh cho rằng, rác thải tập kết trước cổng Bệnh viện là điều không thể chấp nhận được, đây không chỉ là sự thiếu ý thức của một số người trong việc bảo vệ môi trường mà còn làm xấu đi hình ảnh Bệnh viện Y học cổ truyền. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, nhân dân sống quanh khu vực này mà còn đến môi trường điều trị bệnh của người bệnh trong Bệnh viện Y học cổ truyền.

Người dân khi đi qua nơi đây đều không thể chịu nổi mùi hôi thối bốc lên từ bãi tập kết này.

Người dân nơi đây cũng như người bệnh điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền mong muốn chính quyền địa phương cũng như các đơn vị liên quan có biện pháp thu gom rác thải tập kết rác, bảo vệ môi trường và xả rác đúng nơi quy định; đồng thời, có phương hướng, kế hoạch di dời điểm tập kết rác đi nơi khác, trả lại mỹ quan "xanh - sạch - an toàn giao thông" cho tuyến đường 30 tháng 4 và đảm bảo vệ sinh môi trường trước cổng Bệnh viện để người bệnh có một môi trường thông thoáng, trong lành trong quá trình điều trị bệnh.

Văn Dương
Ý kiến của bạn
Đà Nẵng: Có gì ở show nghệ thuật tiêu tốn hơn 1 tỷ đồng cho mỗi đêm diễn? Đà Nẵng: Có gì ở show nghệ thuật tiêu tốn hơn 1 tỷ đồng cho mỗi đêm diễn?

Với quy mô hoành tráng, dàn dựng công phu, show diễn đa trải nghiệm kết hợp trình diễn pháo hoa Symphony of River đã và đang thu hút hàng nghìn lượt khách đến xem hàng đêm tại “quận giải trí” mới tại Đà Nẵng - Da Nang Downtown. Đâu là những lý do khiến du khách và người dân Đà Nẵng quyết định “dốc hầu bao” cho show diễn này?