Cần Thơ: Đêm nhạc gây quỹ từ thiện “Chọn sống khỏe - Chọn sẻ chia” hỗ trợ bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực ĐBSCL

Địa phương
02:31 PM 09/05/2023

Vừa qua, tại Hội trường Rùa, Trường Đại học Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề "Chọn sống khỏe - Chọn sẻ chia" nhằm gây quỹ từ thiện hỗ trợ bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đêm nhạc đã gây quỹ được số tiền 1,9 tỷ đồng.

Theo TS.BS Trần Chí Cường - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực ĐBSCL, hàng năm, tại Việt Nam có hơn 200.000 ca đột quỵ, riêng theo thống kê của Bệnh viện đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ kể từ khi đi vào hoạt động đến tháng 12/2022 Bệnh viện đã khám và điều trị cho hơn 400.000 lượt bệnh nhân, trong đó có hơn 160.000 lượt bệnh nhân đến khám, điều trị vì đột quỵ, đa số bệnh nhân ở các tỉnh Miền Tây cũng như các khu vực khác trong cả nước. Trong đó, vấn đề tài chính để điều trị bệnh đột quỵ là gánh nặng lớn đối với người nghèo ở ĐBSCL. Đó cũng là nỗi trăn trở của các bác sĩ điều trị.

Đêm nhạc gây quỹ từ thiện "Chọn sống khỏe - Chọn sẻ chia" được 1,9 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực ĐBSCL.

Đêm nhạc gây quỹ từ thiện "Chọn sống khỏe - Chọn sẻ chia" được 1,9 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực ĐBSCL.

Với quan điểm "không để bệnh nhân đột quỵ không được điều trị do khó khăn về kinh tế", năm 2020 quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực ĐBSCL ra đời. Sau hơn 3 năm hoạt động, quỹ đã giúp đỡ 1.119 bệnh nhân từ khắp các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL với tổng số tiền trên 10,5 tỷ đồng; kết hợp nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Hỗ trợ cộng đồng và cùng ngành y tế cấp cứu điều trị kịp thời các ca đột quỵ nặng, nhiễm COVID-19 nặng cần thở máy, hỗ trợ tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19 trong cộng đồng, xây dựng Khoa Hồi sức tích cực điều trị COVID-19 với 20 giường bệnh có máy thở và oxy trung tâm, hỗ trợ máy thở và máy đo SpO2 cho bệnh nhân COVID-19... 

Các mạnh thường quân ủng hộ quỹ từ thiện.

Các mạnh thường quân ủng hộ quỹ từ thiện.

Bên cạnh đó, quỹ còn phối hợp cùng Bệnh viện S.I.S Cần Thơ, Hội Can thiệp tim bẩm sinh TP. Hồ Chí Minh, Hội chữa lành trái tim Việt Nam, ngành y tế của các địa phương trong vùng ĐBSCL… tổ chức triển khai Chương trình tầm soát tim bẩm sinh miễn phí cho học sinh mầm non và cấp tiểu học tại các tỉnh: Long An, Sóc Trăng, Cần Thơ, Đồng Tháp với hơn 1.000 trẻ được khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí, từ đó giúp phát hiện sớm và chữa khỏi bệnh tim bẩm sinh cho các em.

Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ phát biểu tại chương trình.

Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ cho rằng: Quỹ từ thiện dành cho bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực ĐBSCL không đơn thuần là sự hỗ trợ tài chính mà còn mang dấu ấn chuyên môn của các y bác sĩ, nhân viên y tế, có ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc; không chỉ giúp những người bệnh nghèo bị đột quỵ về vật chất mà còn giúp đỡ về chuyên môn, hướng về nét đẹp tương thân tương ái... giúp bệnh nhân có thêm động lực và sức mạnh để vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống, lan tỏa ý thức sống vì tập thể trong cộng đồng.

Kết thúc chương trình gây quỹ từ thiện "Chọn sống khỏe - Chọn sẻ chia", đêm nhạc đã gây quỹ được số tiền 1,9 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực ĐBSCL.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực ĐBSCL tặng hoa và thư cám ơn cho các đơn vị.

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ, Dương Tấn Hiển tặng hoa và thư cám ơn cho các mạnh thường quân.

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ, Dương Tấn Hiển tặng hoa và thư cám ơn cho các mạnh thường quân.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ tặng hoa cho các lãnh đạo UBND các tỉnh, thành khu vực D9BSCL và TP Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ tặng hoa cho các lãnh đạo UBND các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL và TP Hồ Chí Minh.


Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.