Cần Thơ: Hàng ngàn du khách tham quan Ngày hội văn hóa, ẩm thực xưa và nay

Địa phương
07:31 PM 22/10/2022

Trên 100 gian hàng và hơn 1.000 món ăn, thức uống xưa và nay từ khắp mọi miền đất nước hội tụ tại Ngày hội văn hóa, ẩm thực sẽ được diễn ra từ 9h đến 21h mỗi ngày, từ ngày 22/10 đến ngày 27/10 tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề.

Nhiều món ăn ẩm thực đặc trưng vùng miền được trưng bày tại ngày hội.

Nhiều món ăn ẩm thực đặc trưng vùng miền được trưng bày tại ngày hội.

Các món thời xưa như: bánh ú nước tro lá tre, bánh ít trần, bánh dừa dứa, bánh canh vịt xiêm, bánh bột lọc, bánh lá mơ...

Các món thời xưa như: bánh ú nước tro lá tre, bánh ít trần, bánh dừa dứa, bánh canh vịt xiêm, bánh bột lọc, bánh lá mơ... được trưng bày

Các món ngon thời nay như: gỏi đu đủ đăm, bánh phồng khoai lang, chả mực tôm tích đặc sản Quảng Ninh, gỏi thái lan, bún mắm nêm Đà Nẵng, mỳ quảng...

Các món ngon thời nay như: gỏi đu đủ đăm, bánh phồng khoai lang, chả mực tôm tích đặc sản Quảng Ninh, gỏi thái lan, bún mắm nêm Đà Nẵng, mỳ quảng... cũng thu hút du khách.

Ngày hội văn hóa, ẩm thực các món ngon xưa và nay là dịp tôn vinh sự tinh tế của ẩm thực nước nhà, kêu gọi mọi người chung tay giữ gìn, bảo tồn các món ăn truyền thống, mang đậm nét tâm hồn dân tộc.

Ngày hội văn hóa, ẩm thực các món ngon xưa và nay là dịp tôn vinh sự tinh tế của ẩm thực nước nhà, kêu gọi mọi người chung tay giữ gìn, bảo tồn các món ăn truyền thống, mang đậm nét tâm hồn dân tộc.

Giữ gìn nét đẹp quê hương từ những món ăn truyền thống và phát huy sự đa dạng, sáng tạo của các món ăn hiện đại, chính là phương pháp bảo tồn văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Giữ gìn nét đẹp quê hương từ những món ăn truyền thống và phát huy sự đa dạng, sáng tạo của các món ăn hiện đại, chính là phương pháp bảo tồn văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Ngày hội cũng là dịp kích cầu du lịch, góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch địa phương phát triển mạnh mẽ.

Ngày hội cũng là dịp kích cầu du lịch, góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch địa phương phát triển mạnh mẽ.

Từ trưa ngày 22/10, đã có hàng ngàn du khách đến tham quan ngày hội văn hóa, ẩm thực các món ngon xưa và nay.

Từ trưa 22/10, đã có hàng ngàn du khách đến tham quan ngày hội văn hóa, ẩm thực các món ngon xưa và nay.

Ẩm thực là một phần không thể thiếu trong mỗi nền văn hóa. Đối với ẩm thực Việt Nam cũng vậy, các công thức món ăn được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Mỳ quảng Nàng Thơ là một trong số món ăn ẩm thực được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Ẩm thực là một phần không thể thiếu trong mỗi nền văn hóa. Đối với ẩm thực Việt Nam cũng vậy, các công thức món ăn được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Mỳ quảng Nàng Thơ là một trong số món ăn ẩm thực được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Là địa điểm tham quan hấp dẫn, với hàng nghìn món ăn, thức uống, từ thân quen hàng ngày đến lạ mắt, lạ vị, nhưng trong mỗi món ăn luôn giữ được một cách ngon khác nhau.

Ngày hội văn hóa, ẩm thực các món ngon xưa và nay quy tụ trên 100 gian hàng và hơn 1.000 món ăn, thức uống xưa và nay từ khắp mọi miền đất nước.

Ngày hội văn hóa, ẩm thực các món ngon xưa và nay quy tụ trên 100 gian hàng và hơn 1.000 món ăn, thức uống xưa và nay từ khắp mọi miền đất nước.

Nhiều món bánh dân gian đa sắc màu, bắt mắt thu hút nhiều du khách tham quan thưởng thức.

Nhiều món bánh dân gian đa sắc màu, bắt mắt thu hút nhiều du khách tham quan thưởng thức.

Đặc biệt, vào ngày 25/10 sẽ diễn ra cuộc thi "Gian hàng đẹp xưa và nay"; 26/10 diễn ra cuộc thi "Các món bánh và chè ngon xưa và nay" và ngày 27/10 sẽ diễn ra cuộc thi "Các món ngon xưa và nay" với nhiều giải thưởng hấp dẫn.


Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Tổ chức đợt cao điểm An toàn, vệ sinh lao động, chăm lo cho công nhân, lao động năm 2024 Hà Nội: Tổ chức đợt cao điểm An toàn, vệ sinh lao động, chăm lo cho công nhân, lao động năm 2024

Sáng 19/4, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2024.