Cần thơ: Hơn 160 người khuyết tật được tiêm vaccine phòng COVID-19

Địa phương
10:16 AM 10/09/2021

Ngày 8/9, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa kết hợp với Hội Thể thao Người khuyết tật TP Cần Thơ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trên 160 người khuyết tật.

Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người khuyết tật được thực hiện theo chủ trương của Chính phủ, ưu tiên tiêm vaccine cho các đối tượng chính sách xã hội, người mắc các bệnh mạn tính (Nghị quyết số 21/NQ-CP) và Quyết định 3355/QĐ-BYT ngày 8/7/2021 của Bộ Y tế về việc Ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 năm 2021-2022.

Người khuyết tật trước khi tiêm được tư vấn sức khỏe để đảm bảo an toàn sức khỏe khi tiêm vaccine.

Người khuyết tật trước khi tiêm được tư vấn sức khỏe để đảm bảo an toàn sức khỏe khi tiêm vaccine.

Theo đó, tại buổi tiêm, mọi người được tiêm vaccine đều cảm thấy vui mừng, phấn khởi vì nhận được sự quan tâm kịp thời của Hội Thể thao Người khuyết tật TP Cần Thơ cũng như Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Trên 160 người tiêm vaccine được sàng lọc cẩn thận, với sự đồng thuận của người tiêm và theo dõi an toàn 30 phút sau tiêm ngừa, sau đó tiếp tục được theo dõi tại nhà qua hình thức tư vấn từ xa.

Để đảm bảo an toàn cho người được tiêm ngừa theo nguyên tắc phòng, chống dịch COVID-19, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp realtime-PCR với hình thức mẫu gộp cho tất cả người được tiêm trước khi vào Bệnh viện. Toàn bộ chi phí xét nghiệm Realtime-PCR thực hiện dành cho người khuyết tật tiêm vắc xin ngày 8/9 đều do Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ phối hợp mạnh thường quân hỗ trợ miễn phí.

Theo bà Huỳnh Thuý Niềm - Phó Chủ tịch Hội Thể thao Người khuyết tật TP Cần Thơ cho biết, tôi xin thay mặt cho hội viên của Hội Thể thao Người khuyết tật TP Cần Thơ đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 chân thành cảm ơn sự tận tình, chu đáo của đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện. Chúng tôi cảm nhận được sự vất vả của anh chị trong lúc dịch bệnh như thế này đã không ngại mưa gió làm thực hiện xét nghiệm cho chúng tôi. Bệnh viện đã chuẩn bị rất chu đáo việc hỗ trợ người khuyết tật khi chúng tôi đến xét nghiệm và tiêm qua việc sắp xếp các khâu đều có người hướng dẫn tận tình.

Người khuyết tật tham gia tiêm vaccine tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Người khuyết tật tham gia tiêm vaccine tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Chúng tôi lấy làm xúc động vì sự tận tụy này và rất biết ơn sự thấu hiểu của đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ của bệnh viện đối với sự khó khăn khi di chuyển, giao tiếp của chúng tôi. Khi được tiêm ngừa mũi 1 của vắc xin, chúng tôi cảm thấy rất an tâm và hạnh phúc vì đã được bảo vệ trước dịch bệnh COVID-19 đang chưa có phần giảm. Vì vậy, liều vắc xin này là một cơ hội rất tốt giúp chúng tôi có điều kiện sinh hoạt, học tập và làm việc an toàn hơn trong bối cảnh hiện nay. Một lần nữa, chúng tôi gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc, tri ân đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện. Chúng tôi kính chúc đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện luôn dồi dào sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

Người khuyết tật tiêm vaccine phòng COVID-19.

Người khuyết tật tiêm vaccine phòng COVID-19.

Anh T. T. H. là Hội viên Hội Thể thao Người khuyết tật TP Cần Thơ cho biết, người khuyết tật là người yếu về thể chất nên em rất lo lắng về dịch bệnh COVID-19 này vì nếu không may nhiễm bệnh thì rất nguy hiểm vì 2 vợ chồng đều là người khuyết tật và phải lo con nhỏ. Hôm nay em rất vui mừng và thật sự hạnh phúc khi được Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ và các y bác sĩ đã tận tình hỗ trợ em cùng tất cả anh chị em trong 2 ngày qua, ngày 7/9 xét nghiệm COVID-19 và 8/9 tiêm ngừa tại bệnh viện. Từ khâu bảo vệ cho đến các y bác sĩ nhiệt tình hỗ trợ và hướng dẫn cho chúng em khi di chuyển trong lúc vào thăm khám cũng như lúc tiêm. Từ tận đáy lòng em xin gửi lời chúc đến Ban Giám đốc và y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ lời chúc sức khỏe và lời cám ơn chân thành.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã thực hiện tiêm ngừa an toàn cho nhiều bệnh nhân có bệnh lý nền cần bác sĩ chuyên khoa theo dõi chặt chẽ; các cơ quan tuyến đầu thực hiện công tác phòng, chống dịch...và khâu tổ chức thực hiện của ê-kíp thể hiện tính khoa học, chuyên nghiệp. Để đảm bảo công tác tiêm chủng, ê-kíp phải nỗ lực từng khâu: từ giám sát chặt chẽ việc bảo quản và vận chuyển vaccine để đảm bảo chất lượng tốt nhất; thực hiện đúng các hướng dẫn chuyên môn, quan tâm đến công tác xử trí, cấp cứu, đảm bảo tiêm mũi nào an toàn mũi tiêm ấy.

Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn
Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.