Cần Thơ: Những tiến bộ mới trong lĩnh vực nam khoa giúp hỗ trợ IVF hiệu quả

Địa phương
02:23 PM 14/07/2023

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị cho các cặp vợ chồng muộn con, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã liên tiếp triển khai nhiều kỹ thuật cao, đáp ứng nhu cầu không chỉ của người dân địa phương mà ở cả các tỉnh ĐBSCL.

Khoa Hiếm muộn, Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ, nay là Khoa Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, thành lập vào năm 2010, đáp ứng nhu cầu điều trị trong lĩnh vực hiếm muộn cho người dân ĐBSCL. Đây cũng là Trung tâm IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) đầu tiên của vùng ĐBSCL và là đơn vị thứ 13 của cả nước thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. 

Theo ThS.BS Nguyễn Phan Vinh - Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản cho biết, 13 năm qua, IVF Cần Thơ đã góp phần mang lại nhiều hy vọng hơn cho các cặp vợ chồng hiếm muộn nâng tỷ lệ điều trị thành công cho các cặp vợ chồng đạt khoảng 50% và có hơn 1.200 em bé chào đời tại IVF Cần Thơ.

Tập thể khoa Hỗ trợ sinh sản cùng chúc mừng 13 năm ngày thành lập và phát triển của khoa.

Tập thể khoa Hỗ trợ sinh sản cùng chúc mừng 13 năm ngày thành lập và phát triển của khoa.

Suốt 13 năm qua, Bệnh viện không ngừng ứng dụng tiến bộ trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản giúp người dân trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được tiếp cận kỹ thuật cao với chi phí hợp lý. Thành công nổi bật đó nhờ vào việc Bệnh viện chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn, đặc biệt là việc đưa vào hoạt động Phòng khám nam khoa đáp ứng nhu cầu thăm khám, điều trị các bệnh lý liên quan đến hiếm muộn, sức khỏe sinh sản và năng lực tình dục của nam giới góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe sinh sản toàn diện cho cả hai giới.

Bác sĩ Vinh nhận định, trước đây, lĩnh vực hỗ trợ sinh sản chủ yếu tập trung điều trị vô sinh nữ. Nam giới bị vô sinh do không có tinh trùng chủ yếu phải xin tinh trùng. Hiện nay, tại khoa Hỗ trợ sinh sản chuyên ngành vô sinh nam đã có những bước tiến đáng kể trong điều trị và góp phần trong thành công chung của lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. Việc ứng dụng các kỹ thuật hiện đại, phác đồ tiên tiến, điều trị toàn diện mang đến cho nam giới vô sinh cơ hội làm cha và cải thiện đời sống vợ chồng. 

Thời gian qua, các y bác sĩ của khoa Hỗ trợ sinh sản đã vui mừng chào đón nhiều em bé ra đời từ kỹ thuật PESA/TESE (Thủ thuật lấy tinh trùng từ mào tinh qua da/Phân lập tinh trùng từ mô tinh hoàn) của rất nhiều trường hợp sau nhiều năm mong con.

Bác sĩ khoa Hỗ trợ sinh sản đang thăm khám cho người bệnh.

Bác sĩ khoa Hỗ trợ sinh sản đang thăm khám cho người bệnh.

Theo BS.CKI Nguyễn Phúc Tùng, bác sĩ điều trị nam khoa Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết: "Hiện phòng khám nam khoa của Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ tiếp nhận thăm khám các mặt bệnh về hiếm muộn - nam khoa, các vấn đề rối loạn cương, xuất tinh sớm… Phòng khám còn đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh tiết niệu - sinh dục cũng như hiếm muộn ở nam giới, nhất là trong thời kỳ mãn dục nam với mong muốn đem lại chất lượng cuộc sống và hạnh phúc hôn nhân cho nhiều gia đình. 

Hình ảnh em bé đáng yêu của một trường hợp chào đời từ kỹ thuật TESE (Phân lập tinh trùng từ mô tinh hoàn) sau gần 5 năm mong con.

Hình ảnh em bé đáng yêu của một trường hợp chào đời từ kỹ thuật TESE (Phân lập tinh trùng từ mô tinh hoàn) sau gần 5 năm mong con.

Trong đó, số lượt đến khám và điều trị nam khoa là 6251 lượt với tỷ lệ thai từ tinh trùng PESA/TESE đạt 50%. Việc triển khai các kỹ thuật cao về nam khoa cùng với sự phát triển của thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã đem lại nhiều cơ hội hơn cho những cặp vợ chồng có thể thực hiện mong ước được làm cha mẹ".

Cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, máy móc hiện đại; với giá trị cốt lõi "Hiệu quả - Uy tín - An toàn - Chuyên nghiệp - Tận tâm", khoa Hỗ trợ sinh sản luôn đem lại chất lượng cuộc sống và hạnh phúc hôn nhân cho nhiều gia đình, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân khu vực ĐBSCL.

Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn
Tăng cường phối hợp với các bộ ngành để sớm nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam Tăng cường phối hợp với các bộ ngành để sớm nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam

Phát biểu tại "Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024", sáng ngày 28/2, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Phạm Thanh Hà cho biết, NHNN tiếp tục chủ động bám sát diễn biến kinh tế vĩ mô, tiền tệ để điều hành linh hoạt chính sách tiền tệ, tăng cường phối hợp với các bộ ngành để sớm nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam.