Cần Thơ: Phổ biến kiến thức sơ cấp cứu người bị TNGT cho sinh viên Trường Đại học Tây Đô

Địa phương
03:16 PM 28/03/2023

Ngày 28/3, tại Trường Đại học Tây Đô, Ban ATGT TP. Cần Thơ phối hợp với Trường Đại học Tây Đô, Hội Chữ thập đỏ TP. Cần Thơ đã tổ chức buổi tuyên truyền về ATGT, hướng dẫn lái xe an toàn và kỹ năng sơ cấp cứu cho sinh viên của trường.

Chương trình đã cung cấp thông tin về ATGT, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, ATGT, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT. Bên cạnh đó, cũng đẩy mạnh tuyên truyền nhận diện biển báo hiệu đường bộ, nguyên nhân và hậu của các hành vi vi phạm về tốc độ; sai làn đường, phần đường; không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe máy khi chưa có giấy phép lái xe... Gần 500 sinh viên Trường Đại học Tây Đô đã hào hứng tham gia chương trình.

Sinh viên Trường Đại học Tây Đô được dạy kỹ năng lái xe an toàn.

Ngoài ra, các sinh viên còn được Hội Chữ thập đỏ TP Cần Thơ phổ biến kỹ năng sơ cấp cứu cho người bị TNGT. Ông Phan Văn Thành, Phó trưởng Ban Phong trào Hội Chữ thập đỏ TP Cần Thơ lưu ý các sinh viên khi gặp một vụ TNGT phải giữ bình tĩnh để kịp thời ứng cứu cho người gặp nạn. 

Khi gặp một vụ TNGT chúng ta gọi điện báo cho cơ quan chức năng, gọi xe cấp cứu và thông báo cụ thể về tình hình lúc đó. Ngoài ra, chúng ta phải đánh giá tình hình ở hiện trường vụ tai nạn về những yếu tố khác như rò rỉ xăng dầu, hỏa hoạn, đường dây điện... rồi mới tiếp cận. Sau đó, là đánh giá thương tích của nạn nhân để có những bước sơ cứu phù hợp, nếu vội vàng, thương tích của nạn nhân có thể trầm trọng hơn.

Trong nội dung chương trình, sinh viên Trường Đại học Tây Đô còn được tặng 50 mũ bảo hiểm trên tổng số 200 mũ cho chương trình.

Sinh viên Trường Đại học Tây Đô được tặng mũ bảo hiểm khi tham gia chương trình.

Ngoài kỹ năng sơ cấp cứu cho nạn nhân TNGT, sinh viên Trường Đại học Tây Đô còn được hướng dẫn lái xe an toàn, phổ biến luật, quy định khi tham gia giao thông. Thiếu tá Võ Hoàng Sang, Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP Cần Thơ lưu ý sinh viên các quy định an toàn khi tham gia giao thông. Đặc biệt là quy định xử phạt nồng độ cồn mà đơn vị đẩy mạnh xử lý thời gian gần đây.

"Phòng CSGT đường bộ, đường sắt đang đẩy mạnh xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, gấp 3 - 4 lần so với thời gian trước Tết Nguyên đán. Đơn vị đã xử phạt hàng ngàn trường hợp với số tiền khoảng 5 tỷ đồng. Việc xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông được thực hiện nghiêm và không có trường hợp ngoại lệ", Thiếu tá Sang cho biết. 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên Trường Đại học Tây Đô.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên Trường Đại học Tây Đô.

Thiếu tá Võ Hoàng Sang cũng thông tin thêm, trong năm 2022, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP. Cần Thơ xử phạt hơn 30.000 trường hợp vi phạm giao thông với số tiền trên 49 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, chương trình được tổ chức với 4 buổi, trải dài trong năm 2023. Cụ thể, ngoài buổi hôm nay, Trường Đại học Tây Đô còn 3 buổi tuyên truyền vào các tháng 4,8,9/2023.


Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn
Gỡ nút thắt để phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch Điện VIII Gỡ nút thắt để phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch Điện VIII

Quy hoạch điện VIII đặt mục tiêu chuyển đổi 18 GW điện than vào năm 2030 được thay thế bằng 14 GW điện khí LNG và 12-15 GW nguồn năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, khuôn khổ pháp lý, quy hoạch đồng bộ xây dựng khu công nghiệp, nhà máy, giá bán điện khí LNG... là những thách thức cần vượt qua.